Nghi Hòa sẻ hợp nhất, sáp nhập 11 khối xuống còn 5 khối dân cư

Đăng ngày 03/05/2019

Sáng ngày 03/5, phường Nghi Hòa đã tổ chức kỳ họp HĐND lần thứ 7 (kỳ họp bất thường) khóa XVIII, nhiệm kì 2016- 2021. Đ/c Hoàng Sỹ Cường – UVBTV, Trưởng ban tổ chức Thị ủy; Bùi Đình Đương- Trưởng BCHQS thị xã- Trưởng đoàn chỉ đạo phường Nghi Hòa và đại diện một số ban, nghành, đơn vị của thị xã cùng về dự.

NH2

Tại kỳ họp ( bất thường ) này, HĐND phường đã thông qua Đề án sáp nhập khối để thành lập khối mới trên địa bàn phường Nghi Hòa. Theo đó, phường Nghi Hòa từ 11 khối sẽ sáp nhập lại xuống còn 5 khối. Các khối Tân Diện, Tân Phúc và một phần của khối Liên Hòa sẽ sáp nhập lại và có tên gọi mới là Khối 1; Các khối Tây Nam, Tây Hòa, Bắc Hòa sáp nhập lại và có tên gọi mới là Khối 2; Các khối  Đông Hòa, Trung Hòa và một phần của khối Liên Hòa sáp nhập lại có tên gọi mới là Khối 3; Khối Phúc Hòa và Hải Bằng 1 sau sáp nhập sẽ có tên gọi mới là khối 4; Khối Hải Bằng 2 sau sáp nhập có tên gọi mới là Khối 5.

NH1

NH

Sau khi được thông qua, thảo luận và lấy ý kiến về Đề án sáp nhập khối trên địa bàn phường Nghi Hòa, 100% đại biểu HĐND phường đã biểu quyết đồng ý tán thành với đề án trên cũng như các Nghị quyết của địa phương đã đưa ra tại kỳ họp này. Việc sáp nhập các khối trên địa bàn phường Nghi Hòa sẽ  góp phần nâng cao hiệu lực, tăng hiệu quả quản lý của chính quyền, tinh gọn bộ máy, giảm áp lực ngân sách cho địa phương, đồng thời tạo sự gắn bó đoàn kết, cũng cố sức mạnh, tăng cường đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi xã hội từ cộng đồng dân cư./.

      Phan Thành- Ngọc Ánh