Hấp dẫn không gian âm nhạc phố đi bộ Cửa Lò

Đăng ngày 06/05/2023

Để giúp nhân dân địa phương cùng du khách thưởng thức và giao lưu âm nhạc trong không gian mở, tối ngày 6/5, thị xã Cửa Lò tổ chức phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố năm 2023.

“Âm nhạc đường phố” đã mang đến một không gian giao lưu nghệ thuật vô cùng hấp dẫn, mới mẻ với những với những vũ điệu đa sắc màu, vừa sôi động bởi những màn nghệ thuật điêu luyện đến từ các nhóm nhảy, võ thuật cổ truyền; hay lắng đọng, êm ái với các bản nhạc acoustic nhẹ nhàng, các trò chơi dân gian truyền thống,… Chương trình có sự góp mặt biểu diễn của các bạn học sinh, sinh viên, nghệ sỹ, các câu lạc bộ nghệ thuật trên địa bàn toàn tỉnh. Đêm diễn đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách đón xem và cổ vũ.

Trong khu vực tổ chức Chương trình Âm nhạc đường phố, thị xã Cửa Lò cho phép 7 gian hàng kinh doanh ẩm thực đường phố do Chi đoàn thanh niên 7 phường đảm nhận, gồm thức ăn nhanh, nước uống… Cơ quan chức năng thị xã thường xuyên kiểm tra để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chương trình lễ hội Âm nhạc đường phố do Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông thị xã Cửa Lò phối hợp với Thị đoàn Cửa Lò và các đơn vị tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần để phục vụ nhân dân và du khách, bắt đầu từ tối nay ngày 06/5/2023. Khu vực tổ chức chương trình nằm trên trục đường Nguyễn Sinh Cung, từ điểm giao với đường Mai Thúc Loan đến điểm giao với đường Bình Minh (dài khoảng 300m, đối diện Quảng Trường Bình Minh). Trong thời gian tổ chức, đoạn đường này trở thành phố đi bộ.

Phố đi bộ và biểu diễn âm nhạc đường phố đã trở thành điểm đến hấp dẫn và điểm nhấn cho du lịch Cửa Lò. Chương trình đã phát huy các giá trị nghệ thuật, quảng bá hình ảnh xứ Nghệ  tươi đẹp và đậm đà bản sắc văn hóa tới bạn bè du khách, góp phần kích cầu phát triển du lịch Cửa Lò trong năm 2023.

Dương Tân – Duy Quý