Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò ‘giải nhiệt’

Đăng ngày 29/04/2024

SKĐS – Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2024, thị xã Cửa Lò đã tiến hành chỉnh trang, nâng cấp đô thị với hàng loạt dự án có tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng.

Ngay từ ngày đầu nghỉ lễ, phố biển Cửa Lò đã có hàng vạn du khách về “giải nhiệt” trước cái nóng đỉnh điểm. Các tuyến đường đổ về thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đông nghịt xe.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò 'giải nhiệt'- Ảnh 1.

Tuyến đường Bình Mình (thị xã Cửa Lò) nhiều điểm tắc nghẽn cục bộ.

Video: Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò ‘giải nhiệt’.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò 'giải nhiệt'- Ảnh 2.

Bãi biển Cửa Lò đã sạch đẹp, thông thoáng với bãi cát trải dài để du khách có thể vui chơi thỏa thích.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò 'giải nhiệt'- Ảnh 3.

Nhiều em nhỏ thích thú chơi trò chơi trên bãi biển.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò 'giải nhiệt'- Ảnh 4.

Bãi biển đông kịt người tắm.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò 'giải nhiệt'- Ảnh 5.

Điểm nổi bật nhất là sự thông thoáng của bãi biển. Sau khi giải tỏa hàng trăm ki-ốt, nhà hàng phía đông đường Bình Minh, bãi biển Cửa Lò trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn.

Hàng vạn du khách đổ về phố biển Cửa Lò 'giải nhiệt'- Ảnh 6.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2024, thị xã Cửa Lò đã tiến hành chỉnh trang, nâng cấp đô thị với hàng loạt dự án có tổng kinh phí trên 500 tỷ đồng. Sau một thời gian thi công khẩn trương, phố biển đang dần khoác tấm áo mới.

Ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin của thị xã Cửa Lò, cho biết: “Trước mùa du lịch vài tháng, các công ty du lịch và lữ hành đã đặt mua trọn gói các phòng khách sạn và nhà nghỉ chất lượng cao có vị trí đắc địa có tầm nhìn đẹp để thu hút khách đặt tour của công ty. Tỷ lệ đặt phòng cho dịp lễ này tại các khách sạn và cơ sở lưu trú đã đạt hơn 90%. Đặc biệt, các khách sạn 3 sao trở lên đã kín phòng“.

Lường trước số lượng khách du lịch năm nay về đông, UBND thị xã Cửa Lò đã yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra và quản lý hoạt động du lịch trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ.

Ngoài ra, chú trọng vào việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết công khai giá cả và bảo đảm bán hàng đúng giá niêm yết, cũng như bình ổn giá.

Thị xã biển Cửa Lò hiện có hơn 300 khách sạn và cơ sở lưu trú, với tổng cộng khoảng 11.000 phòng, trong đó có 20 khách sạn hạng 3 sao trở lên. Mỗi ngày, hệ thống này có khả năng đón tiếp khoảng 30.000 lượt khách lưu trú.

Với tỷ lệ gần kín phòng đến thời điểm hiện tại, ông Sơn kỳ vọng rằng Cửa Lò sẽ đón tiếp khoảng 4,15 triệu lượt khách trong mùa du lịch năm 2024. Trong đó, số lượng khách lưu trú dự kiến đạt 1,45 triệu lượt, và doanh thu từ dịch vụ du lịch dự kiến đạt 4.200 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2023.
https://suckhoedoisong.vn/hang-van-du-khach-do-ve-pho-bien-cua-lo-giai-nhiet-16924042822291956.htm

Nguồn: Vũ Đồng – Báo Sức khỏe& Đời sống