Hải đội 2 – Biên phòng Nghệ An cứu hộ thành công tàu cá ngư dân gặp nạn

Đăng ngày 05/05/2014

Vào lúc 4h 20 phút sáng ngày 5/5, tàu của anh Phạm Văn Lợi khối Hải Bằng 2 phường Nghi Hòa thị xã Cửa Lò đang đánh cá ở khu vực gần đảo mắt bổng dưng hỏng máy. Sau thời gian sửa chữa nhưng không được nên anh đã liên lạc các tàu bạn trợ giúp. Tuy nhiên, lúc này các thuyền bạn đã vào gần bờ hơn nữa sóng to gió lớn nên không thể ra khơi  cứu giúp. Do đó, anh Lợi đã điện báo và đề nghị Hải đội 2, bộ đội biên phòng Nghệ an giúp đỡ. Mặc dầu lúc này sóng to nhưng trước tình thế nguy cấp của bà con, đơn vị đã cử lực lượng cùng phương tiện ra ứng cứu. Đến 12 h trưa nay tàu của Hải đội 2 biên phòng Nghệ an đã cứu hộ, lai dắt thành công tàu cá của ngư dân cùng 6 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn. Anh Nguyễn Thanh Hoài , 1 trong những thuyền viên trên tàu cá bị nạn xúc động nói: Vô cùng cảm ơn. Nếu không có các đồng chí bộ đội biên phòng ra nhanh thì có lẽ 6 anh em thuyền viên chúng tôi đã chết ngoài biển rồi.

Chủ tàu Phạm Văn Lợi cho biết, tuy được trang bị 3 máy nhưng sáng nay trong khi kéo lưới lên do gió to nên lưới đổ xuống quấn vào chân vịt. Hơn nữa sóng biển lớn làm máy ướt và không nổ được. Song với sự giúp đỡ kịp thời, đầy trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Nghệ an đã cứu giúp con tàu cũng như các thuyền viên an toàn. Ngay sau đó, lãnh đạo thị xã do ông Nguyễn Đình Tiến phó chủ tịch UBND dẫn đầu đã đến tặng quà, biểu dương tinh thần dũng cảm, không ngại hiểm nguy của cán bộ chiến sỹ Hải đội trong việc cứu giúp ngư dân gặp nạn.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Xuân Phương –  Hải đội trưởng, Hải đội 2, Bộ đội biên phòng Nghệ an cho biết: Mặc dù lúc đó sóng biển cấp 6, cấp 7 nhưng với sự cố gắn của anh em trong đơn vị và chủ tàu NA 0010TS của anh Lợi, chúng tôi đã lai dắt vào bờ an toàn cả người và phương tiện cho ngư dân.

Những việc làm đầy trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Hải đội2, bộ đội biên phòng Nghệ an đã thắt chặt thêm tình cảm quân dân cũng như thể hiện tinh thân cao cả vì nước quên thân, vì dân phục vụ của anh lính cụ Hồ và cần được biểu dương, nhân rộng.

                                     Hữu Lương – Thanh Bình