Góc cảnh giác.

Đăng ngày 16/05/2023

THÔNG TIN CẢNH GIÁC:
Tự dưng nhận được 902.400₫ vào stk 🎈🎈
Sau đó có người gọi và liên lạc qua Zalo tự xưng là người của bọn tín dụng đen “Bao Vay” báo là:
⚠️ Lỗi tự động giải ngân, nếu anh đồng ý thì 7 ngày sau thanh toán 1tr6, nếu ko đồng ý thì hoàn trả tiền gốc cho bên em vào tk: “APP HOAN TRA” của LIÊN VIỆT POST BANK theo cú pháp: HOANTRA + SDT
Đa số các bạn sợ rắc rối sẽ chọn cách chuyển tiền lại nhưng hãy phân tích sự nguy hiểm:
1. Làm sao chắn chắn số tiền đó là từ app “Bao Vay”?
2. Làm sao chắc chắn người liên hệ với bạn là người của bọn tín dụng đen lừa đảo “Bao Vay”?
3. Số tài khoản chuyển tiền và tk nhận tiền hoàn trả ko khớp nhau => nếu nó lật mặt: “bạn đã vay bạn cần đóng lãi và trả tiền gốc hàng tháng, mỗi tháng 1tr trong vòng 12 tháng! Bên mình có bill chuyển tiền cho bạn. Ko có thấy bạn trả, bạn chuyển cho ai rồi đó”, nếu có khớp stk thì có gì để chứng minh bạn đã chuyển cho bọn nó, đi ra ngân hàng sao kê? Rắc rối hơn ko?
4. Và cái câu mà bọn nào cũng nói “Bạn chuyển sai cú pháp rồi, bên hệ thống của mình ko xử lý được. SDT là số điện thoại của mình mà. Bạn chuyển lại với đúng nội dung giúp mình nha, ko là bạn phải trả lãi 1tr hàng tháng đó”
ℹ️ Cách xử lý nha: “tụi bay ra ngân hàng làm thủ tục báo chuyển nhầm, t rảnh t ra chuyển lại. Còn mà cứ gọi, nhắn tin làm phiền, thì cứ thoải mái, t đi báo công an, chặn cuộc gọi từ số lạ, chia sẽ cho bạn bè người thân t biết rồi. Tụi bay muốn chơi t chơi”
☎️☎️Lưu ý: Người dân không nên nghe và không thực hiện bất cứ mọi thao tác, cú pháp gì theo hướng dẫn của đối tượng./.
Nguồn: Công an thị xã Cửa Lò