Giao lưu tiếng Anh và kỹ năng sống các Trường tiểu học ở Cửa Lò

Đăng ngày 12/04/2023

Sáng ngày 12/4, Phòng Giáo dục đào tạo thị xã Cửa Lò tổ chức giao lưu tiếng Anh và hoạt động kỹ năng sống cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn. Các đồng chí: Phan Chí Nghĩa – Chuyên viên tiếng Anh – Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Nghệ An; Phùng Đức Nhân – Trưởng phòng GDĐT thị xã, Trưởng ban tổ chức hội thi; Đại diện Ban giám hiệu các trường tiểu học, các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn cùng dự.


Hội thi có sự giao lưu, tranh tài của hơn 200 học sinh đến từ 8 trường tiểu học trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Ở phần thi chào hỏi mỗi đội chọn ra 25 em giới thiệu về các thành viên và mục đích đến với hội thi. Phần bản lĩnh đội chơi bao gồm hoạt động kết nối và ô chữ bí mật các em được tham gia trải nghiệm các hoạt động hoạt náo với các trò chơi vui nhộn, trả lời các câu hỏi bí mật với kiến thức cơ bản về các chủ đề sinh hoạt hàng ngày. Phần thi vẽ tranh và thuyết trình tranh vẽ dành cho các em khối 3,4,5 và trạng nguyên tiếng Anh cho hoc sinh khối 1,2. Các em sẽ được giao lưu cùng khách mời và phần thi diễn kịch “Play – Acting”; Tham gia hùng biện và phần thi hoạt náo cùng đội chơi và học sinh cổ vũ và phần thi thiết kế video.
Hội thi nói trên là sân chơi lý thú giúp học sinh thêm sự tự tin, phát huy ý tưởng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tăng thêm kiến thức, hiểu biết về văn hóa, xã hội. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong nhà trường.
Nguyễn Hương – Duy Quý