Giao lưu Thơ- Nhạc kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ

Đăng ngày 22/07/2020

Sáng ngày 22/7, CLB Thơ- Nhạc Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã tổ chức buổi giao lưu Thơ- Nhạc nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020). Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông; đại diện Hội nhà văn Việt Nam; Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh; thị xã Thái Hòa; CLB Di sản truyền thống Nghệ An; CLB Thơ Nghi Xuân- Hà Tĩnh; đông đảo các hội viên CLB cùng tham dự. 

Với chủ đề ” Uống nước nhớ nguồn” buổi giao lưu Thơ- Nhạc đã diễn ra trong không khí đầy xúc động xen lẫn tự hào. Những vần thơ, điệu hát chứa chan ân tình được các hội viên CLB thể hiện đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới  các anh hùng, liệt sỹ, các thương bệnh binh đã hy sinh hoặc đã bỏ lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Hoạt động ý nghĩa này là sợi dây kết nối tinh thần quý báu giữa quá khứ hiện đại và tương lai, đồng thời đây cũng là dịp để các hội viên CLB thơ nhạc của thị xã Cửa Lò có cơ hội giao lưu, gặp gỡ các thi nhân, thi hữu gần xa, có nguồn cảm hứng sáng tác để ngày càng làm giàu thêm nền văn học nghệ thuật của quê hương Cửa Lò./.

Phan Thành- Tạ Nhật