Giải tỏa xong các ki-ốt phía Đông đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò trước 31/10/2022

Đăng ngày 03/08/2022

UBND thị xã Cửa Lò, Nghệ An cho biết, địa phương đang tiến hành các bước để trước ngày 31/10/2022 hoàn thành việc giải tỏa các ki-ốt phía Đông đường Bình Minh.

Hiện phía Đông đường Bình Minh có 209 ki-ốt, chủ yếu kinh doanh dịch vụ ăn uống, du lịch. Dự kiến từ ngày 30/9 – 30/10, thị xã sẽ tổ chức giải tỏa các ki-ốt này. Đây được coi là đợt giải tỏa lớn nhất từ trước đến nay tại địa phương nhằm quy hoạch lại, tạo không gian và điểm nhấn cho du lịch biển Cửa Lò.

Sau khi giải tỏa cùng với thực hiện quy hoạch mới ở khu vực phía Đông đường Bình Minh, bộ mặt du lịch biển Cửa Lò sẽ sạch đẹp, thoáng đãng, thu hút khách du lịch.
Trước đó, ngày 20/5/2022, UBND thị xã Cửa Lò đã tổ chức phiên họp, trong đó có nội dung nghe và cho ý kiến về một số nội dung liên quan đến quy hoạch phía Đông đường Bình Minh. Ngày 28/7/2022, Ban Thường vụ Thị ủy thị xã Cửa Lò họp bàn thống nhất chủ trương giải tỏa các công trình, ki-ốt phía đông đường Binh Minh.
Để triển khai tốt nội dung trên, thị xã Cửa Lò sẽ ban hành kế hoạch giải tỏa, trong đó có việc huy động hệ thống chính trị cùng vào cuộc; tổ chức tuyên truyền đến các hộ kinh doanh về chủ trương, sự cần thiết của việc giải tỏa; tiến hành thanh lý hợp đồng với các chủ ki-ốt.

Thị xã tiến hành quy hoạch các khu ẩm thực mới tại phường Nghi Thu và phường Nghi Hòa; khảo sát, lập phương án đầu tư xây dựng hạ tầng tại một số khu vực khác để các hộ kinh doanh thuận lợi hơn trong việc chuyển đến những vị trí, khu vực mới để kinh doanh.
Đường Bình Minh là tuyến đường nằm dọc ven biển, dài và đẹp nhất thị xã Cửa Lò. Phía Tây, dọc theo tuyến đường này có nhiều khách sạn, nhà nghỉ; phía Đông tuyến đường có các ki-ốt chủ yếu kinh doanh các mặt hàng ăn uống phục vụ khách du lịch và một số công trình công cộng, vui chơi giải trí, trụ sở một số các cơ quan, doanh nghiệp./.

 Nguồn: Nguyễn Văn Nhật- TTXVN