Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương

Đăng ngày 29/05/2023

(Baonghean.vn) – Những ngày qua trời nắng nóng nhưng các huấn luyện viên, cầu thủ đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng thị xã Cửa Lò vẫn hăng say tập luyện với quyết tâm tiến sâu vào giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023.
Những ngày cuối tháng 5, khi các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở đã bước vào kỳ nghỉ hè cũng là lúc các sân cỏ trên địa bàn thị xã du lịch biển Cửa Lò sôi động hẳn lên.

Tại sân bóng đá trường Cao đẳng nghề du lịch thương mại Nghệ An những ngày qua các cầu thủ đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng thị xã rất hăng say tập luyện để hướng tới Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 1

Các cầu thủ đội bóng đá thiếu niên thị xã Cửa Lò hăng say tập luyện. Ảnh: Hữu Lương

Giải đấu này không chỉ là sân chơi lý thú, giúp các em giao lưu học hỏi vừa góp phần nâng cao cả về mặt thể chất lẫn tinh thần mà còn giúp các em có thể hiện thực hóa mơ ước được thi đấu chuyên nghiệp.

Bởi thực tế, thông qua Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An hàng năm các nhà tuyển trạch viên của Câu lạc bộ Bóng đá Sông Lam Nghệ An sẽ tuyển chọn những cầu thủ giỏi cho câu lạc bộ. Do đó các em ai cũng háo hức chờ được thể hiện tài năng của mình. Em Nguyễn Doãn Hoàng Quân – Đội bóng đá Thiếu niên thị xã Cửa Lò cho biết: “Quyết tâm của em và các bạn là nổ lực tập luyện để giành giải cao nhất có thể”.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 2

Em Nguyễn Doãn Hoàng Quân – cầu thủ Đội bóng đá Thiếu niên thị xã Cửa Lò mong muốn đội mình bước lên ngôi vị cao nhất tại giải. Ảnh: Hữu Lương

Hàng ngày không chỉ các em đến sân mà bố mẹ các cầu thủ cũng phải sắp xếp công việc để đưa đón và động viên con em mình tập luyện. Anh Hoàng Nghĩa Minh – Phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò chia sẻ: “Thời tiết rất nóng nực nhưng gia đình đã tạo điều kiện cho cháu tập luyện, tham gia thi đấu Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng cúp Báo Nghệ An. Mong rằng giải đấu năm nay đội tuyển của thị xã sẽ đạt được thành tích cao”.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 3

Anh Hoàng Nghĩa Minh – Phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò rất ủng hộ con mình tập luyện, tham gia Cúp Báo. Ảnh: Hữu Lương

Những năm trước đây, các đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng Cửa Lò đã nhiều lần tiến sâu ở Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Tuy nhiên, các đội bóng này chưa một lần lên ngôi vô địch… Chính vì thế, ở mùa giải lần thứ 25 này, hai đội bóng của thị xã biển nung nấu quyết tâm thay đổi lịch sử ở giải đấu.

Chính vì vậy, ngay sau khi có công văn của Sở Văn hóa Thể thao về tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi Đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, Trung tâm Văn hoá Thông tin và Truyền thông thị xã Cửa Lò đã tiến hành chọn lựa vận động viên từ các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn để thành lập đội tuyển tham dự giải.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 4

Các cầu thủ nhi đồng Cửa Lò luyện rèn trước giờ vào giải. Ảnh: Hữu Lương

Đến nay thị xã đã tuyển chọn được 10 vận động viên có thể hình, thể lực, có năng khiếu bóng đá và đảm bảo các tiêu chí Ban tổ chức quy định để thành lập đội bóng đá nhi đồng và 14 vận động viên đội thiếu niên tranh Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 vào tháng 6 tới đây.

Bước vào tập luyện, mỗi tuần, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thông thị xã Cửa Lò đã bố trí huấn luyện viên tập luyện cho các em từ 3 đến 5 buổi sáng hoặc buổi chiều. Mục tiêu đợt tập huấn trước mùa giải là giúp các em nâng cao cả về mặt thể chất, kỹ chiến thuật lẫn tinh thần thi đấu.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 5

Trong đợt tập huấn trước giải này, các huấn luyện viên cố gắng giúp các em nâng cao cả về mặt thể chất, kỹ chiến thuật, lẫn tinh thần thi đấu. Ảnh: Hữu Lương

Những người làm bóng đá trẻ Cửa Lò ý thức rất rõ: Giải Bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là sân chơi lớn; quy tụ các đội bóng mạnh nên việc chọn lựa, rèn luyện và bồi dưỡng cầu thủ phải kỹ càng và dày công để có được lực lượng tốt nhất để tham gia giải và đạt thành tích cao.

Nhược điểm lớn nhất của 2 đội bóng đá thiếu niên và nhi đồng thị xã biển đó là thiếu kinh nghiệm thi đấu. Vì thế, các huấn luyện viên đã đưa ra nhiều bài tập với nhiều tình huống giả định khác nhau để giúp các em có thêm kinh nghiệm thực chiến. Đồng thời liên hệ tổ chức các trận đấu giao hữu nhằm tích lũy kinh nghiệm.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 6

Huấn luyện viên Hoàng Quang Phương thị phạm khống chế bóng cho cầu thủ nhí. Ảnh: Hữu Lương

Huấn luyện viên Hoàng Quang Phương – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò cho biết: “Quá trình tập luyện thì chúng tôi có mời các đơn vị thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc về thi đấu cọ xát. Qua đó tăng cường, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ chiến thuật, bản lĩnh thi đấu cho các em. Hy vọng Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An 2023 đội tuyển Cửa Lò sẽ giành được thành tích cao tại giải”.

Cửa Lò tuy có quy mô dân số nhỏ nhưng trong những năm qua thị xã rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Nhờ đó phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh, đặc biệt các đội tuyển bóng đá thiếu niên, nhi đồng thị xã đã nhiều lần đạt thành tích cao tại các hội thi cấp tỉnh.

Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Cửa Lò quyết tâm đổi màu huy chương ảnh 7

Huấn luyện viên hướng dẫn cầu thủ nhí trong tình huống 1 đối 1. Ảnh: Hữu Lương

Kế thừa truyền thống đó, 2 đội bóng đá thiếu niên, nhi đồng thị xã Cửa Lò đang nỗ lực tập luyện và quyết tâm đạt kết quả cao. Với sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của thị xã, sự năng nổ nhiệt tình của đội ngũ huấn luyện viên, đồng lòng của phụ huynh, đặc biệt là niềm đam mê mãnh liệt môn thể thao vua cùng với quyết tâm cao của các em thì hy vọng năm nay đội bóng đá thiếu niên và đội bóng đá nhi đồng thị xã Cửa Lò sẽ tiến sâu vào giải và đổi màu huy chương./.

Hữu Lương – Duy Quý