Giá các mặt hàng ăn uống ở Cửa Lò ổn định

Đăng ngày 05/05/2016

Khu du lịch Cửa Lò hiện có gần 300 bếp ăn tập thể của các nhà nghỉ, khách sạn và trên 100 ki ốt dọc bãi tắm cũng kinh doanh mặt hàng ăn uống. Trong những ngày khai trương mùa du lịch mới 2016 đã có hàng ngàn du khách đến đây tắm biển và thưởng thức các món hải sản quý của Cửa Lò. Tuy nhu cầu ăn uống của thực khách tăng đột biến nhưng thị xã đã làm tốt công tác bình ổn giá.

attp

Chị Mai Anh – Một du khách đến từ Hà Nội đánh giá:”Về Cửa Lò tôi thấy giá các dịch vụ khá tốt so với các vùng biển khác

Sở dĩ có được kết quả này là nhờ các nhà hàng, khách sạn đã nắm bắt nhu cầu ăn uống của du khách vào dịp lễ tăng cao nên đã chuẩn bị lượng lớn thực phẩm, nhất là các loại hải sản tươi sống, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ.

Anh Dương Công Sơn – Chủ nhà hàng Hương Sơn – Khu du lịch Cửa Lò cho biết: “Ngày lễ này, chúng tôi đã chuẩn bị cơ số hàng hải sản tươi sống, có nguồn góc xuất xứ rõ ràng. Mọi vấn đề được chú trọng để phục vụ khách chu đáo.”

vstp2

Không chỉ vậy, trước và trong mùa du lịch 2016, thị xã tập trung tuyên truyền, chỉ đạo các nhà hàng, khách sạn thực hiện nghiêm các quy chế, quy định của thị xã, nhất là chủ trương 5 không trong hoạt động du lịch. Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và tiến hành kiểm tra các nhà hàng, khách sạn. Qua đó nhắc nhớ các đơn vị, cá nhân làm du lịch không được nâng ép giá, không được buôn bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo. Nếu các doanh nghiệp, cá nhân nào cố tình vi phạm sẽ bị cơ chức năng xử lý nghiêm.

Bác sỹ  Phan Văn Thế – Trưởng đoàn kiểm tra, Trưởng phòng Y tế TX Cửa Lò cho biết: “Qua kiểm tra thì hiện nay tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn thị xã đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là thủy hải sản tươi sống và có nguồn gốc rõ ràng”

vstp3

Ngoài cung cấp các sản phẩm du lịch, nhất là mặt hàng ăn uốn chất lượng tốt, các nhà hàng, khách sạn còn phải niêm yết giá công khai. Hơn nữa, du khách có thể thoái mãi lựa chọn những loại thực phẩm yêu thích rồi đem đầu bếp chế biến thành các món ăn hấp dẫn.  Chính việc làm này đã tạo cảm giác thoải mái, yên tâm cho du khách khi về với Cửa Lò. Đây cũng là một trong những việc làm để góp phần khẳng định thương hiệu du lịch và xây dựng Cửa Lò trở thành thành phố du lịch biển giàu mạnh, văn minh trong tương lai gần. Và chúng tôi xin kết thúc phóng sự bằng cảm nhận của chị Hải Bình – Một du khách đến từ Tỉnh Thái Bình như thế này: “Về Cửa Lò thì mình rất là thích. Trước đây mình đã đi Cửa Lò rồi và mình muốn quay lại Cửa Lò một lần nữa.”

 Hữu Lương