Ghi ở một chi bộ nhiều năm đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Đăng ngày 27/03/2014

Ông Trần Văn Thành ở khối 1, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò là một trong những đảng viên tiêu biểu về tinh thần, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương. Tuy đã gần 80 tuổi đời, 52 tuổi Đảng nhưng ông Thành luôn phấn đấu cho sự nghiệp của Đảng. Ngoài tham gia vào hoạt động tổ Đảng, ông còn tham gia vào Ban chấp hành hội người cao của tuổi phường. Không những vậy, ông còn được bà con trong vùng biết đến là người cha, người chồng, người ông mẫu mực.Chính vì thế, nhiều năm liền ông luôn đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ông Trần Văn Thành, Khối 1, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò nói:“ Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp của Đảng, nhưng cái là gia đình văn minh, con cháu thành đạt, điều đó là điều mừng … cho nên hàng năm cũng được xếp vào gia đình văn hóa tiêu biểu, đảng viên xuất sắc”

Hiện nay chi bộ khối 1, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò có 44 đảng viên. Bên cạnh triển khai kịp thời và có hiệu quả các chỉ thị của Đảng đến từng đảng viên thì tổ chức Đảng nơi đây cũng đã kịp thời đưa ra nghị quyết chuyên đề mới phù hợp với tình hình thực tế của địa phương như: ANTT, vệ sinh môi trường, phòng chống bão lụt… Chính vì thế, công tác xây dựng chính quyền, mặt trận và đoàn thể được phát triển khá mạnh và đồng đều; Cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang; Các ngành nghề kinh doanh dịch vụ du lịch và khai thác thủy hải sản xuất khẩu trên địa bàn ngày càng phát triển, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, nhiều hộ vươn lên khá giàu, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3%.Trong năm 2011, toàn khối có trên 314 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 95% trong toàn khối; Ghi nhận kết quả đó, nhiều năm qua, chi bộ khối 1, phường Thu Thủy được công nhận danh hiệu đơn vị trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ông Trần Minh Hiền, Bí thư chi bộ khối 1, phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò cho biết“ Các đồng chí đảng viên trong chi bộ được giao nhiệm vụ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Kết quả, năm 2011 bình xét đảng viên thì có 5 đồng chí được suy tôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…và các tổ chức quần chúng đều được thị xã khen thưởng”

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy phường Thu Thủy,thị xã Cửa Lò nói: “Đội ngũ cán bộ đảng viên ở đây rất có tinh thần trách nhiệm, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên trong từng tổ Đảng, nên hàng năm Đảng bộ luôn xét chi bộ trong sạch vững mạn. Đặc biệt, năm nay chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của phường và đề nghị thị xã công nhận là chi bộ tiêu biểu TX Cửa Lò vừa qua”

Không ngừng nâng cao chất lượng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và lối sống của người đảng viên là một trong những mục tiêu mà Chi bộ khối 1, phường Thu Thủy hướng tới, nhằm xây dựng chi bộ khối 1 ngày càng vững mạnh, góp phần đưa quê hương Cửa Lò giàu đẹp hơn./.