Gần 800 học sinh Nghi Thu được trang bị kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước

Đăng ngày 18/03/2024

Nâng cao nhận thức cho học sinh trong việc phòng ngừa tai nạn thương tích, đuối nước, phòng tránh bị xâm hại và bạo lực học đường. Trang bị kỹ năng cho các em học sinh để giúp các em được an toàn trong vui chơi và học tập là mục đích của chương trình hoạt động trải nghiệm kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; Phòng tránh bị xâm hại và bạo lực học đường được Trường tiểu học Nghi Thu tổ chức sáng ngày 18/3/2024.


Toàn cảnh  của chương trình hoạt động

Chương trình đã có sự tham gia hưởng ứng của các đại biểu Nguyễn Bình Minh – Phó trưởng phòng GD và ĐT Thị xã, đại diện các đoàn thể địa phương, BGH, tổng phụ trách Đội các trường tiểu học trên địa bàn, đại diện hội cha mẹ học sinh và cán bộ, giáo viên cùng 783 học sinh của nhà trường.

Đại biểu tham dự 

Tại chương trình, các đại biểu và các em học sinh đã được cung cấp thông tin kiến thức về kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước; Phòng tránh bị xâm hại và bạo lực học đường thông qua những câu chuyện có thật, những tiểu phẩm, những hình ảnh trực quan sinh động…gần gũi và có ý nghĩa trong cuộc sống thường ngày. Để các em dễ hiểu hơn cũng như có được kiến thức bổ ích và phương pháp để phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục và bạo lực học đường.

Hoạt động trải nghiệm của các em học sinh

Bên cạnh đó các em còn được tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước; biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước; những điều cần chú ý trong quá trình cấp cứu đuối nước. Từ đó, vận dụng vào thực tế để bảo đảm an toàn cho bản thân cũng như trợ giúp những trường hợp bị đuối nước…

Các e được tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước; biện pháp ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khi gặp người bị tai nạn đuối nước

Thông qua chương trình đã trang bị cho các em học sinh các kiến thức, kỹ năng bổ ích về phòng chống bạo lực học đường xâm hại tình dục và phòng chống tai nạn thương tích, nhất là trong dịp hè sắp đến. Qua đó, giúp các em học sinh hạn chế các tai nạn thương tích để giúp các em được an toàn trong vui chơi và học tập./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật