Gần 8 vạn du khách về Cửa Lò trong những ngày nghỉ lễ

Đăng ngày 02/05/2023

Cùng với một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử khác trên địa bàn Tỉnh Nghệ An, trong những ngày nghỉ lễ biển Cửa Lò đã thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến tắm biển và nghỉ dưỡng.

 

Với trên 10 km bờ biển, cát trắng, bãi tắm sạch, đẹp, nước trong xanh, Cửa Lò được xem là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với phong cảnh hữu tình và sự thân thiện, mến khách của người dân. Chính vì vậy, vào dịp nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 năm nay được nghỉ dài ngày là cơ hội để người dân cả nước có thời gian nghỉ ngơi, đoàn tụ hay đi du lịch cùng gia đình, nên đã có hàng vạn du khách chọn Cửa Lò là điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Theo số liệu của phòng Văn hóa thông tin Thị xã Cửa Lò, trong các ngày lễ từ 30/4 đến ngày 2/5 Cửa Lò đã có gần 8 vạn du khách đến tắm biển và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và thưởng thức ẩm thực. Các du khách về với biển Cửa Lò đều cảm thấy thoải mái, hài lòng không chỉ bởi bãi biển đẹp, mà còn vì sự thân thiện của người dân, sự phục vụ tận tình tại các cơ sở lưu trú, nhân viên nhà hàng, quán ăn.

Đây sẽ là tín hiệu vui cho ngành du lịch Cửa Lò, cũng như tiền đề để Cửa Lò đạt được chỉ tiêu phát triển du lịch trong năm 2023 là đón và phục vụ 3,4 triệu lượt du khách, doanh thu 3.550 tỷ đồng. Và hiện nay, thị xã đang tiếp tục phát huy lợi thế, tạo thêm sản phẩm du lịch mới và khai thác một số dịch vụ chất lượng cao, tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao mang tầm quốc gia để thu hút du khách.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật