Gần 300 vận động viên tham gia giải vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc

Đăng ngày 07/04/2023

(Baonghean.vn) – Đây là giải thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, được tổ chức hàng năm.

Chiều 6/4, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao thị xã Cửa Lò đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch đẩy gậy toàn quốc lần thứ 17 và giải Vô địch Kéo co toàn quốc lần thứ 11 – năm 2023.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa và Thể thao và thị xã Cửa Lò cùng các đoàn vận động viên tham gia giải.

Gần 300 vận động viên tham gia giải vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc ảnh 1

Các đoàn vận động viên tại lễ khai mạc. Ảnh: Minh Quân

Giải vô địch Đẩy gậy và Kéo co toàn quốc là giải thi đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, được tổ chức hàng năm.

Giải năm nay được tổ chức tại thị xã Cửa Lò đúng dịp cả nước long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và Ngày Quốc tế lao động (1/5), hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài tính chất một giải đấu thể thao, hoạt động này còn có ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho tất cả vận động viên tham gia.

Gần 300 vận động viên tham gia giải vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc ảnh 2

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên. Ảnh: Minh Quân

Đồng thời, đây cũng là dịp để tuyên truyền, giới thiệu về hình ảnh, con người Nghệ An nói chung, mùa du lịch biển Cửa Lò nói riêng với các đoàn vận động viên, trọng tài cũng như khán giả trong cả nước.

Tham gia giải có sự góp mặt của gần 300 vận động viên đến từ 19 đơn vị tỉnh, thành, quy tụ nhiều địa phương mạnh và có phong trào phát triển môn Đẩy gậy và môn Kéo co trong cả nước.

Gần 300 vận động viên tham gia giải vô địch đẩy gậy và kéo co toàn quốc ảnh 3

Trận đấu sau lễ khai mạc hạng cân 57kg nữ giữa vận động viên Lai Châu (áo đỏ) và vận động viên Yên Bái (áo vàng). Ảnh: Minh Quân

Từ ngày 5 – 12/4 diễn ra các trận đấu ở môn đẩy gậy. Các vận động viên tranh tài ở 24 hạng cân, gồm 12 hạng cân nam và 12 hạng cân nữ.

Từ ngày 12 – 22/4 diễn ra các trận đấu ở môn kéo co.

Giải dự kiến bế mạc vào ngày 22/4.

Nguồn: Minh Quân