Gần 200 hộ kinh doanh ở Cửa Lò đăng ký mua xe điện 4 bánh sau việc ‘siết’ đăng kiểm

Đăng ngày 11/04/2023

TPO – Đây là diễn biến mới nhất sau nhiều buổi đối thoại, giải quyết đơn thư giữa lãnh đạo TX Cửa Lò với hàng trăm hộ kinh doanh xe điện 4 bánh liên quan đến phương án quản lý xe điện phải có đăng ký, đăng kiểm.

Sáng 10/4, ông Hoàng Năng Hiệp, Trưởng phòng Quản lý đô thị TX Cửa Lò, Nghệ An cho biết, tính đến nay đã có 194 hộ kinh doanh xe điện 4 bánh ở thị xã đăng ký mua xe điện mới.

Trong 558 xe điện bốn bánh đang hoạt động ở Cửa Lò, Nghi Thủy là phường có số xe điện lớn nhất với 400 xe, đến nay đã có 120 chủ xe điện đăng ký mua xe mới thay thế xe cũ.

“Do nguồn cung khan hiếm, hiện chỉ có gần 20 xe điện mới được đưa về. Thị xã đang phối hợp với các cơ quan chức năng, hỗ trợ người dân thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm theo quy định”, ông Hiệp nói.

Gần 200 hộ kinh doanh ở Cửa Lò đăng ký mua xe điện 4 bánh sau việc ‘siết’ đăng kiểm ảnh 1

Đã có 194 hộ kinh doanh đăng ký mua xe điện 4 bánh mới để kịp phục vụ khách du lịch

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn vay mua xe mới cho người dân, TX Cửa Lò đã có thư ngỏ gửi đến các ngân hàng đóng trên địa bàn có các chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận sớm các nguồn vốn.

Ngoài ra, TX Cửa Lò còn làm việc với quỹ tín dụng của các xã, phường để người dân có thêm lựa chọn về nguồn vốn vay.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch 2023, TX Cửa Lò đã mở hai lớp tập huấn, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, ứng xử đối với khách du lịch cho hơn 420 tài xế.

Bên cạnh đó, các lái xe bồi dưỡng kiến thức về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn TX Cửa Lò, qua đó có thể giới thiệu cho du khách khi đến du lịch tại đây.

Sau khi có đủ các loại giấy tờ, xe điện phải được đăng ký cấp biển số qua Công an TX Cửa Lò và được cơ quan đăng kiểm chứng nhận đạt chất lượng an toàn kỹ thuật, được UBND thị xã Cửa Lò cấp phép thì mới được hoạt động.

Gần 200 hộ kinh doanh ở Cửa Lò đăng ký mua xe điện 4 bánh sau việc ‘siết’ đăng kiểm ảnh 2

Xe điện chạy trên đường phố Cửa Lò chưa được đăng ký, đăng kiểm

Như đã đưa tin, ngày 23/3, TX Cửa Lò có văn bản yêu cầu các xe điện phải đăng ký, đăng kiểm theo quy định thì mới được phép hoạt động; số xe hoạt động giới hạn không quá 300 xe. Dừng hoạt động đối với xe không đủ điều kiện (chưa đăng ký, đăng kiểm theo quy định) trên các tuyến đường bắt đầu từ ngày 20/4/2023.