Gần 100 cán bộ, nhân viên khách sạn được bồi dưỡng kiến thức phòng cháy

Đăng ngày 22/05/2019

Sáng ngày 22/5, Đội cảnh sát PCCC & CNCH số 2 phối hợp với công an thị xã Cửa Lò tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức PCCC và CNCH cho gần 100 cán bộ, nhân viên các nhà hàng,  khách sạn trên địa bàn thị xã.

pcc

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được quán triệt trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan, tổ chức, cá nhân; Đồng thời quán triệt một số kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; cách tổ chức, biên chế, chức trách, nhiệm vụ của đội PCCC cơ sở. Lãnh đạo  Đội cảnh sát PCCC & CNCH số 2  Nghệ An cũng đã giới thiệu một số cách chữa cháy và dụng cụ chữa cháy thô sơ cũng như hướng dẫn cách xây dựng các phương án PCCC cho các nhà hàng khách sạn.

pcc1

Sau phần học lý thuyết, các học viên được thực tập các biện pháp chữa cháy đối với gas, xăng dầu và cách sử dụng một số thiết bị chữa cháy thông thường.

pcc2

Mục đích của đợt tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ chữa cháy cũng như kiện toàn, bổ sung lực lượng, các phương án chữa cháy cho các khách sạn nhà hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò để khi xảy ra cháy nổ sẽ hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản./.

Hữu Lương – Ngọc Ánh