Gần 10 nghìn khách du lịch về Cửa Lò ngày đầu nghỉ lễ

Đăng ngày 03/05/2020

Ngày đầu nghỉ lễ, Cửa Lò đã đón khoảng 10 nghìn lượt khách, và sang đến ngày thứ 2 lượng khách đang dần tăng. Các nhà hàng, khách sạn tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Du khách đến bãi biển Cửa Lò trong sáng 1/5. Ảnh: Xuân Hoàng

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhu cầu đi lại của người dân sụt giảm, bên cạnh đó, năm nay T.X Cửa Lò không tổ chức Lễ hội du lịch như các năm, nên nhìn chung lượng khách đến phố biển Cửa Lò dịp này không đông đúc bằng các năm trước. Mặc dù vậy, theo ghi nhận của P.V, trong sáng 1/5, bãi biển Cửa Lò vẫn khá nhộn nhịp.

Để đối phó với tình trạng lượng khách thuê sụt giảm, các chủ khách sạn, nhà nghỉ tại Cửa Lò bên cạnh việc tân trang lại phòng ốc, cảnh quan, thì hiện nay, nhiều khách sạn đã giảm giá phòng thuê cho du khách.
Khách làm thủ tục lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn T.X Cửa Lò sáng 1/5. Ảnh: Quang An
Chị Phạm Phương Thúy, đại diện một khách sạn lớn trên đường Bình Minh (thị xã Cửa Lò) cho biết: “Năm nay khách thuê phòng chủ yếu là khách gia đình, rất ít đi theo hình thức tập thể như trước. Để thu hút được khách về lưu trú, khách sạn đã thông báo giảm 30% giá phòng từ đầu kỳ nghỉ lễ. Tính đến sáng nay (1/5) gần như 100% số phòng đã kín khách”.
Được biết, nhiều khách sạn, nhà nghỉ cũng đang giảm giá cho du khách. Theo khảo sát, giá thuê phòng tại các điểm lưu trú trên địa bàn T.X Cửa Lò đã “mềm” hơn các năm trước và được niêm yết công khai cho du khách được biết. Tại những khách sạn cao cấp có giá dao động từ 700.000 – 1 triệu đồng/ngày đêm. Khách sạn, nhà nghỉ tầm trung dao động từ 300.000 – 700.000 đồng/ngày đêm.
Du khách đều rửa tay sát khuẩn khi nghỉ dưỡng tại các cơ sở lưu trú. Ảnh: Xuân Hoàng

Anh Minh, chủ một nhà nghỉ tại đường Sào Nam cho biết: “Bên cạnh việc giảm giá phòng cho khách thuê, chúng tôi cũng chú trọng đến công tác phòng dịch, thường xuyên chỉ đạo nhân viên lau chùi, sát khuẩn, hướng dẫn du khách rửa tay trước và sau khi ra vào nhà nghỉ. Hầu hết ai cũng có ý thức chấp hành tốt”.

Khách trong tỉnh đến Cửa Lò khá đông. Ảnh: Võ Thọ

“Theo thống kê sơ bộ, trong ngày đầu nghỉ lễ, thị xã Cửa Lò đón khoảng 10 nghìn khách du lịch với khoảng trên 1.000 phòng đã được thuê. Dự kiến trong những ngày tới lượng khách sẽ đông hơn do thời tiết nắng nóng và thời gian nghỉ kéo dài đến cuối tuần. Thị xã cũng chỉ đạo các cơ sở lưu trú, nhà hàng phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho cộng đồng”, ông Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết.