Du lịch hè mùa cao điểm

Đăng ngày 28/03/2014

Nhiều công ty du lịch đã thiết kế các tour tuyến phù hợp với đối tượng này, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những khu du lịch, vui chơi giải trí rộng lớn hoặc điểm tham quan có nhiều di tích lịch sử, văn hóa nổi bật.

Tính từ đầu hè đến nay, Saigontourist đã phục vụ hơn 4.000 khách là giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên tham quan kết hợp sinh hoạt mùa hè tại Phan Thiết, Bình Dương, Củ Chi, Đà Lạt, Nha Trang…

Tiêu biểu là các đoàn 100 sinh viên Khoa Du lịch và giáo viên trường ĐH Văn hóa TP.HCM tham quan và tìm hiểu văn hóa cồng chiêng tại Phan Thiết – Đà Lạt; đoàn 1.200 học sinh và giáo viên trường THPT Trương Vĩnh Ký tham quan, vui chơi và tìm hiểu lịch sử kháng chiến chống Mỹ tại Suối Tiên, Củ Chi, khu du lịch Đại Nam, Hồ Cốc – Bình Châu…

Ông Phạm Đức Hòa, Phó phòng du lịch trong nước Cty Saigontourist nhận định, thị trường du lịch hè năm nay không biến động nhiều, chủ yếu là các tour tuyến cũ được thiết kế và làm mới lại cho phù hợp với từng đối tượng khách.

Bà Nguyễn Chung Thủy, Phụ trách thông tin Công ty Du lịch Lửa Việt cho biết, du lịch dành cho học sinh, sinh viên luôn được Công ty chú trọng đưa lên hàng đầu, có bộ phận phụ trách riêng khách hàng là đối tượng này.

Công ty cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi, thiết kế tour phù hợp hơn dành cho học sinh, sinh viên. Đối với dạng tour này, Công ty thường bố trí nhiều hướng dẫn viên hơn, nếu là tour biển có đội cứu hộ đi cùng, tour dã ngoại thì có bác sĩ theo.

Tuy nhiên, so với mọi năm thì mùa du lịch năm nay không sôi động lắm, do học sinh tập trung cho nhiều đợt thi trong năm cùng với việc học hè của các em. Do đó, các em thường đi ngắn ngày hoặc đi cùng gia đình là chủ yếu.

Mặc dù vậy, thời điểm này các tour nội địa phục vụ giáo viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên hè 2010 vẫn liên tục được triển khai theo yêu cầu, tập trung vào các điểm đến như Nha Trang, Đà Lạt, Phan Thiết, các tỉnh miền Tây… Phần lớn đều là hành trình ngắn ngày, chi phí tiết kiệm giúp giáo viên cũng như phụ huynh dễ dàng bố trí thời gian, tính toán chi phí hợp lý.

Bên cạnh đó, trong dịp hè năm nay, các chương trình của dòng sản phẩm du lịch tiết kiệm IKO Youth Travel cũng rất thu hút đối tượng đoàn viên – thanh niên trong cả nước. IKO Youth Travel được Saigontourist xây dựng trên cơ sở gắn kết du lịch với văn hóa, giáo dục truyền thống, lịch sử, môi trường và cộng đồng…