Du lịch Cửa Lò qua 2 tháng khai trương

Đăng ngày 20/03/2014

 

Trước ngày khai trương mùa du lịch năm nay, thị xã Cửa Lò đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy du lịch dịch vụ phát triển. Vấn đề đầu tiên là tập trung chỉ đạo, vận động các đơn vị, cá nhân làm du lịch đầu tư kinh phí để tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất. Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và văn hoá ứng xử cho những người tham gia hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bản thân các khách sạn nhà hàng cũng đã tìm cho mình phương pháp kinh doanh tối ưu nhất trên tinh thần cạnh tranh lành mạnh. Cũng nhờ có những đổi mới trong kinh doanh nên khách sạn công đoàn hàng năm đều thu hút được lượng khách khá đông đến nghỉ ở đây.
Toàn thị xã Cửa Lò hiện có 214 cơ sở kinh doanh lưu trú với 5472 phòng nghỉ. Trong 6 tháng đầu năm 2008 đã có khoảng 750.000 lượt khách đến thăm quan nghỉ mát ở Cửa Lò, trong đó có 457.000 lượt khách lưu trú, bằng 54% kế hoạch cả năm. Doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ của Thị xã đạt 174 tỷ đồng. Lượng khách du lịch cũng như doanh thu trong 6 tháng qua tăng 13% so với cùng kỳ năm 2007. Mặc dầu những ngày cuối tuần của tháng 6 và đầu tháng 7 đã xảy ra tình trạng “cháy phòng” nhưng không xảy ra tình trạng nâng ép giá và chất lượng phục vụ cũng được nâng lên. Ngoài tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch, thị xã còn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị cá nhân thực hiện nghiêm chủ trương 5 không. Qua đó tạo ấn tượng tốt đẹp nhất cho mỗi du khách khi về thăm quan nghỉ mát ở Cửa Lò.
Từ những tín hiệu vui sau 2 tháng khai trương thì chỉ tiêu mà Thị xã đưa ra là trong năm 2008 này có 1,4 triệu lượt khách đến với Cửa Lò với doanh thu 325 tỷ đồng sẽ thực hiện được. Hiện tại thị xã Cửa Lò cũng đang tìm các giải pháp thúc đẩy du lịch phát triển và kêu gọi các nhà đầu tư để xây dựng Cửa Lò trở thành điểm du lịch thật sự nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước.

Theo: Hữu Lương