Du lịch Cửa Lò hứa hẹn một năm thắng lợi

Đăng ngày 13/02/2018

Năm 2017 vừa qua, ngành du lịch Cửa Lò đã gặt hái nhiều thành công. Vì thế chào đón xuân Mậu Tuất 2018, niềm vui của Đảng bộ, nhân dân thị xã được nhân lên gấp bội. Đây cũng là động lực để du lịch Cửa Lò vững tin bước vào năm mới.

df

Những ngày qua mặc dầu thời tiết lạnh giá nhưng không khí chuẩn bị đón tết Mậu Tuất 2018 của người dân thị xã du lịch biển rất rộn ràng. Tiêu biểu như khách sạn Mường Thanh Cửa Lò ngoài cắt cử cán bộ nhân viên trực và chuẩn bị thực phẩm phục vụ khách còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Đặc biệt là hoạt động gói bánh chưng để tặng hộ nghèo trên địa bàn thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên và du khách tham gia.

df1

Anh Vou Rav Roy – Du khách Ấn Độ tâm sự:“Những ngày trải nghiệm tại khách sạn Mường Thanh Cửa Lò tôi rất vui và được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa và cảm thấy không cô đơn chút nào trên đất nước Việt Nam. Tôi cảm nhận luôn được chào đón như một người thân trong gia đình và rất vui khi đón tết ở Việt Nam”

Năm 2018, khách sạn Mường Thanh Cửa Lò đưa ra chỉ tiêu phấn đấu đón và phục vụ khoảng 60 ngàn lượt khách, tăng khoảng 10 ngàn lượt so với năm 2017. Để đạt chỉ tiêu trên, khách sạn đã triển khai một số biện pháp nâng cao tính chuyên nghiệp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Tăng cường liên doanh với các công ty lữ hành trong và ngoài nước và kết nối các tua tuyến du lịch để kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Khách sạn cũng sẽ phát triển thêm một số sản phẩm mới. Riêng  trong dịp đón tết cổ truyền của dân tộc khách sạn Mường Thanh Cửa Lò đã triển khai một số chương trình khuyến mại, giảm giá phòng nghỉ cho du khách.

df2

Anh Đào Văn Sơn – Trưởng phòng kinh doanh khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cho biết:“Để đạt được những mục tiêu trong năm 2018, thì đầu tiên chúng tôi xác định chất lượng dịch vụ là sự sống còn của doanh nghiệp. Chúng tôi quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ bằng việc triển khai đào tạo nghiệp vụ cho đến từng nhân viên, kèm theo ban hành bộ quy chuẩn gọi là SOB, bộ quy chuẩn này được xây dựng dựa trên bộ quy chuẩn du lịch Việt Nam VTOS 2008 -2013 thì đã được tập đoàn Mường Thanh cũng như khách sạn Mường Thanh Cửa Lò triển khai và trọng năm 2018 thì chúng tôi sẽ triển khai xong bộ tài liệu này để chất lượng đội ngũ nhân viên được thực hiện. Ngoài ra, hoạt động truyền thông quảng bá chúng tôi cũng đặt ra nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, đặc biệt là thời gian này chúng tôi cùng thị xã tiến hành tiếp thị quảng bá trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng cũng như tham gia các hội chợ du lịch.

df4

Năm 2018, để du lịch Cửa Lò phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của mình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 08 của Bộ chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ V, thị xã đã và đang triển khai một số kế hoạch, giải pháp thiết thực. Trước hết là tiếp tục bổ sung hoàn chỉnh quy hoạch phát triển du lịch cho phù hợp với lợi thế, tiềm năng sẵn có. Nâng cao chất lượng và quản lý tốt quy hoạch. Coi trọng quy hoạch du lịch cộng đồng và du lịch cao cấp. Kết hợp điểm du lịch văn hóa lịch sử  với du lịch sinh thái, tạo sự hài hòa trong tổng thể các cụm du lịch tổng hợp. Tập trung mọi nguồn lực để mở rộng không gian về du lịch. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn.

nd

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy –Chủ tịch HĐND Thị xã Cửa Lò cho biết: “Năm 2018 đó là tập trung phát triển các dịch vụ du lịch ở phía Tây đường Bình Minh. Vinpearl Cửa Hội đã đi vào hoạt động từ năm 2017 thì năm nay tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của Dự án này; Đồng thời, tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo để thông tuyến đại lộ Vinh – Cửa Lò và trong trong năm 2018, cơ sở hạ tầng của dự án này tiếp tục được đầu tư, cải thiện. Thị xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để du khách hiểu thêm về nét mới cũng như tiềm năng, thế mạnh của du lịch Cửa Lò. Năm nay, UBND tỉnh tiếp tục đứng ra tổ chức lễ hội du lịch Cửa Lò và sẽ khai trương vào ngày 30/4/2018”.

df5

Trong những năm qua, ngành du lịch là một trong những mũi nhọn để thúc đẩy kinh tế Cửa Lò phát triển triển. Hơn thế qua du lịch, hình ảnh danh thắng, các nét văn hóa biển cũng như người dân Cửa Lò được lan tỏa, đến với cộng đồng và bè bạn quốc tế. Với nổ lực của các cấp ngành thị xã, sự đồng lòng của doanh nghiệp và người dân, hy vọng rằng du Cửa Lò sẽ có mùa du lịch thắng lợi trong năm 2018./.

Hữu Lương – Thanh Bình