Du khách ngày một có niềm tin vào du lịch Cửa Lò

Đăng ngày 27/03/2014

Trước đây, những tháng cuối năm thường không có du khách đến thăm quan, nghỉ mát ở Cửa Lò. Song những ngày đầu tháng 11 này vẫn có nhiều du khách đến thưởng ngoạn cảnh đẹp và thưởng thức các món đặc sản của thị xã du lịch biển. Điều này như minh chứng cho Cửa Lò là điểm đến hấp dẫn với du khách gần xa không chỉ mùa hè sôi động mà là tất cả các mùa trong năm. Một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Cửa Lò ngày một nhiều đó là ở đây có môi trường cảnh quan trong lành, an ninh trật tự được đảm bảo. Đặc biệt, những người làm du lịch ở Cửa Lò đã chú trọng đến chất lượng các sản phẩm của mình. Họ cũng đã biết nở nụ cười thân thiện mỗi khi du khách ghé thăm, biết nói lời xin lỗi khi du khách chưa hài lòng và biết cảm ơn khi du khách ra về. Những hành động, cử chỉ tưởng chừng như đơn giản đó nhưng nó đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách gần xa. Một du khách nhận xét: “So với các điểm du lịch mà em đã đi qua thì Cửa Lò rất tốt, người dân thìu thân thiện, giá cả không đắt.”.

Để tạo uy tín và thương hiệu cho lịch, Thị xã Cửa Lò còn tăng cường tăng cường công tác quản lý Nhà nước và tiếp tục triển khai thực hiện chủ trương “5 không”, nhất là không nâng ép giá. Mặt khác, thị xã còn tích cực huy động các nguồn lực để nâng cấp, chỉnh trang đô thị. Quan tâm đầu tư xây dựng các công trình phục vụ du lịch có tầm cỡ để tạo điểm nhấn cho Cửa Lò. Đồng thời, có chính sách thu hút và khuyến khích các doanh nghiệm có tiềm lực đầu tư vào những dịch vụ vui chơi giải trí nhằm xóa bỏ dần sự đơn điệu của sản phẩm du lịch. Ngoài ra, Cửa Lò còn đầu tư phát triển các điểm du lịch văn hóa như bãi chùa đảo Ngư, đền Vạn Lộc, chùa Lô Sơn và 1 số danh thắng khác. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc giao lưu, hội thảo hội diễn và mở rộng các tua tuyến từ Cửa Lò đi các địa danh khác trong khu vực. Nhờ đó đã thu hút lượng khách đến thăm quan, nghỉ mát ngày một nhiều. Đến hết tháng 10 năm 2011, thị xã Cửa Lò đã đón và phục vụ 2 triệu không trăm 30 ngàn lượt khách đến thăm quan nghỉ mát. Trong đó khách lưu trú chiếm hơn 1,8 triệu lượt. Doanh thu từ các hoạt động du lịch dịch vụ của Thị xã đạt 1.030 tỷ đồng, tăng 47,1% so với cùng kỳ 2010. Từ kết quả này, thị xã Cửa Lò đang chỉ đạo các Ban ngành, địa phương làm rõ nguyên nhân thắng lợi và chỉ ra những thiếu sót, tồn tại trong năm 2011 để hoàn thiện hơn trong mùa du lịch năm. Ông Doãn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết“Thị xã đang rà soát tổng thể du lịch và lập các dự án đầu tư chủ yếu là chỉnh trang đô thị phía đông và một số nhà hàng, khách sạn phía Tây đường Bình Minh gắn vào đó là mở rộng khuôn viên cây xanh mở rộng xuống phía Nam quảng trường; Rồi xin tỉnh làm thêm 1 số bãi đậu xe và nhà hàng quy mô phục vụ du khách. Rà soát các quy định, quy chế để điều chỉnh phù hợp và nhân rộng các nhà hàng, khách sạn văn minh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá.

Mùa du lịch 2011 đang dần khép lại. Có thể nói, năm nay Cửa Lò không chỉ thắng lợi về mặt doanh thu mà quan quan trọng hơn đó là thương hiệu du lịch đã được khẳng định. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Cửa Lò xây dựng kế hoạch và các giải pháp cho mùa du lịch 2012.