Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi trao nhà đại đoàn kết cho hộ đơn thân tại Cửa Lò

Đăng ngày 15/11/2022

Chiều ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh cùng đại diện ban thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Lê Thị Dung tại khối 4, phường Thu Thuỷ. Cùng đi có các đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Nguyễn Quang Tiêu – Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng ban dân vận thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, đại diện các tổ chức chính trị xã hội phường Thu Thuỷ cùng dự.

Bà Lê Thị Dung là phụ nữ độc thân, không chồng không con, từng tham gia bộ đội, nay tuổi đã cao, sức khoẻ yếu, trước hoàn cảnh đó, Uỷ ban MTTQ phường Thu Thuỷ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà, ngôi nhà dự kiến xây với số tiền 135 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ vì người nghèo của uỷ ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 60 triệu đồng, nguồn quỹ vì người nghèo của phường hỗ trợ 15 triệu đồng và sự hỗ trợ thêm từ anh em, họ hàng. Việc xây dựng ngôi nhà mới khang trang hơn sẽ giúp bà Dung vượt qua khó khăn, yên tâm ổn định sinh sống.

Những năm qua, Uỷ ban MTTQ phường Thu Thuỷ đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, đơn vị đóng góp tiền của, ngày công để sửa chữa, xây mới nhà và tặng sinh kế cho nhiều hộ nghèo trên địa bàn. Riêng năm 2022, UBMTTQ phường đã hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 hộ thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, đã giúp các họ có động lực vươn lên thoát nghèo với một cuộc sống tốt đẹp hơn.

                                      Nguyễn Hương – Tạ Nhật