Đơn vị đảo Ngư những ngày giáp Tết

Đăng ngày 27/01/2014

Khác với ngày thường, trong chuyến tàu ra đảo hôm nay ngoài nhu yếu phẩm của đơn vị đảo Ngư mang ra còn có nhiều món quà của các cơ quan, đơn vị ở đất liền gửi tặng cán bộ chiến sỹ. Vừa ra tới đảo, hàng chục cán bộ chiến sỹ đã chờ sẵn trên cầu cảng mừng vui đón đoàn đã làm cho mọi người quên đi cái mệt nhọc khi vượt sóng. Nhà báo Chu Thị Thanh Vân – Phóng viên Đài PTTH Cửa Lò cho hay: “Đảo Ngư có vị trí chiến lược hết sức quan trọng nên Ban chỉ huy đơn vị luôn giáo dục, chỉ đạo cán bộ chiến sỹ thực hiện tốt các chỉ thị, mệnh lệnh của các cấp, nhất là trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời thực hiện tốt cuộc vận động “ Quản lý và khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm”. Chính vì thế mà hơi ấm của mùa xuân tuy ngập tràn nhưng cán bộ chiến sỹ nơi đây vẫn ngày đêm luyện tập, cầm chắc tay súng tuần tra bảo vệ biển đảo”. Thượng úy Lưu Đức Biển – BT SMPK 12ly7 Đơn vị đảo Ngư cho biết: “Tết đến, xuân về thì ai cũng muốn về bên gia đình, vợ con nhưng chúng tôi là những người lính được Đảng, Nhà nước giao cho nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ sự bình yên cho quê hương, đặc biệt là bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển của tổ quốc. Chúng tôi ở ngoài này thì trực tết là nhiệm vụ thiêng liêng và vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ”.

Ngoài huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đơn vị đảo Ngư còn phân công cán bộ chiến sỹ trang trí cành đào ngay tại hội trường chính để hơi ấm mùa xuân ngập tràn quanh đảo. Trên bàn thờ được bày biện nhiều lễ vật như ở các gia đình để cán bộ chiến sỹ thắp hương tưởng nhớ về các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho tổ quốc. Một việc làm nữa được Ban chỉ huy đơn vị coi trọng đó là tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho cán bộ chiến sỹ. Những buổi giao lưu văn nghệ với các đơn vị ở đất liền ra thăm đảo như thế này đã góp phần động viên cán bộ chiến sỹ quyết tâm hơn trong việc bảo vệ quê hương đất nước. Thượng úy Nguyễn Đình Hải – Đại đội trưởng đại đội 33 – Đơn vị đảo Ngư cho biết thêm: “Đối với đơn vị đảo Ngư so với đất liền thì có nhiều khác biệt nhưng với tinh thần đoàn kết và xác định rõ nhiệm vụ cũng như cấp ủy, chỉ huy đã quán triệt nên anh em chiến sỹ vui xuân ở trên đảo mặc dầu xa gia đình nhưng rất đoàn kết. Riêng cấp ủy, chỉ huy đơn vị rất quan tâm đời sống của anh em, đặc biệt tết giáp ngọ này và qua nắm bắt thì tư tưởng anh em rất thoải mãi, đoàn kết và không có giao động nào trước hoàn cảnh khó khăn. Chúc toàn thể nhân dân và vợ con chiến sỹ trên đảo bước sang năm mới tràn đầy hạnh phúc và sức khỏe.

Rời đảo hòn Ngư khi xuân đã về khắp nẻo đường quê, chúng tôi thầm cảm ơn cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm cằm chắc tay súng bảo vệ vùng trời và biển đảo quê hương cho người dân đón tết trong bình yên hạnh phúc. Chúc các anh sẽ giữ vững và phát huy tốt danh hiệu đơn vị quyết thắng.
.

Theo: Hữu Lương-Tạ Nhật