Đội bóng đền Yên Lương đăng quang vô địch giải bóng đá chào mừng lễ hội Phúc Lục Ngoạt

Đăng ngày 01/08/2023

Chiều ngày 1/8, UBND, Đoàn thanh niên, Ban quản lý di tích Đền Yên Lương, phường Nghi Thủy phối hợp tổ chức bế mạc giải bóng đá các di tích mở rộng. Đại diện Thị đoàn Cửa Lò; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Nghi Thủy; Phó Chủ tịch các phường Nghi Thu, Nghi Hương; xã Khánh Hợp – huyện Nghi Lộc; BQL các di tích và đông đảo cổ động viên trong và ngoài phường cùng dự.

Giải bóng đá các di tích chào mừng lễ hội Phúc Lục Ngoạt đền Yên Lương được tổ chức từ ngày 27/7 – 1/8/2023 với sự tham gia của gần 80 vận động viên đến từ các đền: Đền Bàu Lối (Phường Nghi Thu), đền Diên Nhất (Phường Nghi Hương), Đền Cửa, đền Nguyễn Xí (xã Khánh Hợp – huyện Nghi Lộc), Đền Diên Cờ (xã Nghi Trường – huyện Nghi Lộc).

Hai đội bóng xuất sắc là đội bóng đền Yên Lương (phường Nghi Thủy) và đội bóng đền Diên Nhất (phường Nghi Hương) góp mặt ở trận đấu cuối cùng của giải. Với những pha tấn công và chiến thuật khôn khéo, đội bóng đền Yên Lương đã giành chiến thắng 2 – 1 và trở thành nhà vô địch của mùa giải năm nay. Ban tổ chức cũng trao giải khuyến khích cho đội bóng đền Cửa (xã Khánh Hợp – Nghi Lộc); Giải ba cho đội bóng đền Nguyễn Xí (xã Khánh Hợp – Nghi Lộc); Giải nhì cho đội bóng đền Diên Nhất (phường Nghi Hương); Giải cầu thủ ghi bàn nhiều nhất (10 bàn) dành cho cầu thủ Nguyễn Đình Quý thuộc đội bóng đền Nguyễn Xí.

 Các đội bóng đã tạo ra một mùa giải đấu khó quên, một sân chơi giải trí cho nhân dân thêm phần vui tươi từ đó thúc đẩy nhân dân lao động sản xuất, đồng thời phát huy những giá trị nét đẹp văn hóa truyền thống và quảng bá lễ hội Phúc Lục Ngoạt đến du khách và bạn bè muôn phương.

                                                                                                                     Nguyễn Hương – Tạ Nhật