Đoàn phường Nghi Hải tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên năm 2022,  triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng ngày 11/12/2022

Chiều 11/12, Đoàn phường Nghi Hải tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên năm 2022,  triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị Đoàn Cửa Lò, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, đại diện các khối dân cư, trường học, chi đoàn cơ sở  phường Nghi Hải, Đoàn thanh niên Tiểu đoàn cảnh sát cơ động số 1.
Năm 2022, Đoàn phường Nghi Hải đã chú trọng  công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời tổ chức tốt các phong trào hành động cách mạng. Đặc biệt trong phong trài thanh niên tình nguyện, Đoàn viên thanh niên Nghi Hải luôn xung kích tham gia hiến máu nhân đạo, bảo vệ môi trường, tham gia tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước; tổ chức chương trình gây quỹ  đền ơn đáp nghĩa cũng như kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tiền để giúp đỡ đồng bài bị bão lụt, các hộ gia đình khó khăn…
Phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành với thanh niên cũng được triển khai thực hiện tốt. Trong năm, Đoàn phường còn tích cực chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tham gia công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, đặc biệt là tham gia xây dựng, bảo vệ  Đảng và hệ thống chính trị.
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong năm 2022, đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thị Lê Na – Ủy viên BTV Thị Đoàn Cửa Lò cũng như đồng chí Nguyễn Văn Trung – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải đánh giá cao những kết quả đã đạt được; đồng thời đưa một số định hướng  nhằm giúp Đoàn phường thực hiện tốt hơn các cuộc vận động, chương trình, phong trào thi đua năm 2023.
Cũng tại hội nghị này, các chi đoàn đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống buôn bán, tàng trữ, sử dụng phái nổ trong dịp tết.
Dịp này UBND phường tặng giấy khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên; Ban Thường vụ Đoàn phường Nghi Hải  cũng khen thưởng cho 4 thanh niên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện năm 2022.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh