Đoàn lãnh đạo Thị xã thăm tặng quà hộ nghèo xã Nghĩa Thọ dịp Tết Canh Tý 2020

Đăng ngày 07/01/2020

Chiều 7/1, Đoàn lãnh đạo Thị xã Cửa Lò do Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – TUV, Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã có chuyến thăm và tặng quà cho các hộ nghèo xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020. Cùng đi với đoàn có các Đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Doãn Tiến Dũng – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã, Nguyễn Thị Dung – PCT UBND Thị xã, lãnh đạo UBMTTQVN Thị xã, đại diện các ban ngành liên quan.

tq

tq1

tq2

Nghĩa Thọ là xã thuần nông của huyện Nghĩa Đàn, đời sống của bà con ở đây hết sức khó khăn. Thực hiện Kế hoạch số 97/KH – UBND ngày 23/8/2012 của UBND Thị xã về việc nhận trợ giúp xã Nghĩa Thọ huyện Nghĩa Đàn, với sự ủng hộ của cán bộ công nhân viên chức toàn Thị xã, hàng năm Cửa Lò đều tổ chức thăm hỏi tặng quà giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân Nghĩa Thọ thoát nghèo. Năm nay, với số tiền ủng hộ gần 100 triệu đồng, Thị xã đã trao tặng cho 5 hộ nghèo xã Nghĩa Thọ 5 con bê giống Laishind; 20 suất quà, trị giá mỗi suất 600 nghìn đồng cho 20 hộ nghèo và tặng UBND xã Nghĩa Thọ 1 bộ loa máy trị giá 20 triệu đồng,

tq3

tq4

tq5

tq6

tq7

tq10

Đây là năm thứ 8 Thị xã Cửa Lò thực hiện chương trình này, qua đó đã giúp đỡ và ủng hộ cho các hộ nghèo xã Nghĩa Thọ có thêm động lực để đầu tư phát triển kinh tế, sử dụng đúng mục đích các món quà mà Thị xã đã ủng hộ. Đồng thời được đón một cái Tết ấm no, sung túc hơn.

tq11

tq12

tq13

tq14

Cũng trong dịp này,Thị đoàn Cửa Lò đã trao tặng 10 chăn ấm, trên 300 áo ấm cho học sinh xã Nghĩa Thọ, huyện Nghĩa Đàn.

Mỹ Hạnh -Duy Quý