Đoàn khảo sát Tỉnh khảo sát thực hiện chỉ tiêu BHXH, BHYT tại Cửa Lò

Đăng ngày 23/09/2021

Chiều ngày 23/9, đoàn công tác Ban tuyên giáo Tỉnh ủy do đ/c Võ Văn Dũng – Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thị xã Cửa Lò về thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT giai đoạn 2016 – 2020; Phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 – 2045.Tiếp và làm việc với đoàn có các đ/c Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Trần Thị Thanh Thủy – Trưởng BTG Thị ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thị xã Cửa Lò, đại diện các ban ngành, đoàn thể liên quan.

Theo số liệu báo cáo của ngành BHXH Thị xã Cửa Lò, đến tính đến ngày 30/8/2021, chỉ tiêu bao phủ BHXH đạt tỷ lệ 21,38%, chỉ tiêu bao phủ BHYT đạt 84,03%.

Với đặc thù địa phương vùng du lịch biển, các doanh nghiệp ở Cửa Lò hoạt động chỉ một mùa 3 tháng, nhân lực chủ yếu không có hợp đồng, bên cạnh đó nhận thức của các chủ sử dụng lao động chưa cao, các loại hình dịch vụ bảo hiểm nhân thọ phong phú…là những khó khăn, thách thức mà các đại biểu tham gia cuộc họp đưa ra chia sẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết, cũng như các chính sách về BHXH, BHYT trên địa bàn. Đồng thời, đại diện lãnh đạo địa phương cũng như các ngành liên quan cũng đã đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách trong thời gian tới.

Về mục tiêu đặt ra trong thời gian tới, Cửa Lò phấn đấu từ năm 2021 đến năm 2025 đạt 96% tỷ lệ bao phủ BHYT và 35% BHXH, đến cuối năm 2045 tỷ lệ tham gia BHYT đạt 100%, BHXH đạt 55%.

Tại buổi làm việc, đ/c Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đánh giá cao kết quả thực hiện công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT của Thị xã Cửa Lò. Đồng thời, đ/c cũng mong rằng Thị xã Cửa Lò cần khắc phục khó khăn, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cũng như người dân về chính sách an sinh xã hội này. Qua đây, đoàn cũng sẽ tiếp thu, đóng góp ý kiến để bổ sung, hoàn thiện chính sách BHXH phù hợp hơn trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, đoàn cũng đã đi kiểm tra thực tế công tác tham gia BHXH tại đơn vị Công ty CP golf biển Cửa Lò./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật