Đoàn công tác của tỉnh làm việc với UBND thị xã về công tác PCTT.

Đăng ngày 17/07/2019

Sáng ngày 17/7, Đoàn công tác của tỉnh do đ/c Chu Anh Tuấn – Phó Giám đốc sở Xây dựng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Cửa Lò về công tác chuẩn bị PCTT và TKCN năm 2019.

tt

Năm 2018, thị xã Cửa Lò ít chịu ảnh hưởng của bão lụt. Chỉ có các đợt mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng tới nông nghiệp và một số công trình dân sinh, cơ sở vật chất hạ tầng. Đối với công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai, UBND thị xã đã chỉ đạo các phường và các đơn vị tích cực khắc phục hậu quả, huy động lực lượng cứu nạn trên biển, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị tỉnh hỗ trợ thiệt hại cho người dân; Nâng cấp, sửa chữa 4 công trình.

pc1

pc2

pc3

pc4

pc5

Đối với công tác chuẩn bị PCTT và TKCN năm 2019, UBND thị xã đã kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai; Xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản PCTT và TKCN trong đó chú trọng bảo vệ các công trình trọng điểm, phương án sơ tán dân, tài sản, bảo vệ sản xuất; Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông, thông tin liên lạc; Chuẩn bị tốt về nhân lực, vật lực; Chỉ đạo nạo vét kênh mương tiêu úng trên toàn địa bàn. Đánh giá hiện trạng các công trình trước mùa mưa bão. Thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống ở các phường và các đơn vị trọng yếu. Huy động các lực lượng cùng phối hợp sẵn sàng ứng phó trước những diễn biến bất thường của mưa bão. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân tích cực chủ động phòng tránh. UBND thị xã chỉ đạo các phòng, ban xem xét, giải quyết những kiến nghị của các phường. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm để phục vụ tốt công tác PCTT.

pc6

Kết luận buổi làm việc, đ/c Chu Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng  đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng chống thiên tai của thị xã, đồng thời yêu cầu UBND thị xã rà soát thêm các công trình, nhà ở có nguy cơ sạt lở để chủ động tìm phương án xử lý; xây dựng kịch bản di dời phù hợp. Kiểm tra lại các địa điểm bố trí di dời để đảm bảo tốt nhất tài sản, tính mạng cho nhân dân.

pc7

pc8

Trước đó, Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình trước mùa mưa bão ở 02 phường Nghi Thủy và Nghi Hải./.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh