Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị Quyết 26-NQ/TW làm việc với thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 20/11/2022

Sáng 20/11, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương dẫn đầu đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương khảo sát thực tế phục vụ tổng kết Nghị quyết 26 ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 đã có cuộc làm việc với thị xã Cửa Lò về phát triển du lịch và thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới , đô thị văn minh trên địa bàn thị xã. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Các Đ/c trong thường trực Thị ủy, Ủy ban nhân dân và các phòng, ban, ngành, đơn vị có liên quan của thị xã Cửa Lò.

Tại thị xã Cửa Lò, đoàn công tác Trung ương đã tiến hành khảo sát Dự án Tổ hợp vui chơi giải trí Vinpearland Cửa Hội; cáp treo ra Đảo Ngư và Cầu Cửa Hội.

Trong những năm qua, tại thị xã Cửa Lò, việc triển khai hoạt động du lịch đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cơ sở vật chất, hạ tầng du lịch được chú trọng đầu tư xây dựng. Nhiều điểm du lịch đã thu hút được các nhà đầu tư và đón lượng lớn du khách, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tỉnh nói chung và thị xã nói riêng. Nổi bật là trong năm du lịch 2022, thị xã đã đón hơn 3 triệu lượt khách với doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch ước đạt 3.218 tỷ đồng, bằng 211% Kế hoạch năm, lượng khách tăng 197% so với Kế hoạch năm.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe thị xã Cửa Lò báo cáo những mặt thuận lợi, khó khăn, kết quả địa phương đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thắng lợi của mùa du lịch 2022. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn- Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương cùng đoàn công tác dành sự ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của thị xã Cửa Lò trong phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt là chủ trương lấy du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn; hướng du lịch đến mục tiêu phát triển bền vững… Bên cạnh đó, đồng chí cũng cho rằng: để thị xã Cửa Lò sớm trở thành trục kinh tế mũi nhọn của tỉnh Nghệ An thì Cửa Lò cần tập trung phát huy hết tiềm năng lợi thế có sẵn để phát triển kinh tế – xã hội; tập trung phát triển kinh tế du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; du lịch gắn với dịch vụ; phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc vùng biển; đảm bảo môi trường du lịch an toàn, thân thiện; đa dạng các sản phẩm du lịch. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

             Phan Thành- Tạ Nhật