Diễn tập phương án chữa cháy tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Cửa Lò

Đăng ngày 10/06/2023

Sáng 10/6/2023, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Cửa Lò.  Trung tá Nguyễn Xuân Việt – Phó trưởng Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh dự và trực tếp chỉ đạo buổi diễn tập. Thiếu tá Phan Văn Đệ – Đội trưởng cùng cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Cửa Lò cùng dự.

Tình huống giả định đưa ra là tại tầng 1 của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Cửa Lò nơi đang có nhiều khách hàng đến giao dịch và cán bộ, nhân viên làm việc bỗng dưng phát hiện ngọn lửa.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ; đồng thời triển khai các phương án chữa cháy nhưng do ngọn lửa lan nhanh và tỏa ra nhiều khói gây cản trở việc cứu người cũng như tài sản.

Chỉ ít phút sau, cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 đã huy động lực lượng cùng 2 xe chữa cháy và các thiết bị chữa cháy chuyên dụng phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ nhanh chóng dập tắt hoàn toàn ngọn lửa, cứu được toàn bộ số người bị kẹt trong đám cháy và đưa tài sản đến nơi an toàn, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho Lãnh đạo, CBCNV Ngân hàng trong công tác phòng ngừa cháy nổ và khả năng xử lý tình huống, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các lực lượng khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

                                                            Hữu Lương – Ngọc Ánh

.