Diễn tập phương án chữa cháy tại khách sạn Sài Gòn Kim Liên

Đăng ngày 29/12/2022

Sáng 29/12, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy xảy ra, Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 -Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với khách sạn Sài Gòn-Kim Liên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy. Trung tá Trần Bích Điệp -–Đội trưởng Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 trực tiếp chỉ đạo buổi diễn tập.

Tình huống giả định là có đám cháy xảy ra tại nhà hàng khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, nguyên nhân do sự cố thiết bị điện. Ngay sau khi xảy ra sự cố, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện, huy động lực lượng, sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị tại khách sạn để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, đồng thời điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ứng cứu.

Nhận được tin báo, Đội cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng với các phương tiện như xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường, tiến hành trinh sát theo tình huống giả định hướng dẫn người mắc kẹt đến nơi an toàn và triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lây lan và cứu tài sản. Với sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, nhịp nhàng giữa lực lượng Cảnh sát CC&CNCH chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở, chỉ ít phút sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia, buổi diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua đó góp phần giúp lực lượng chữa cháy tại chỗ của khách sạn Sài Gòn Kim – Liên nâng cao nghiệp vụ chữa cháy cũng như cách phối hợp giữa các lực lượng nhằm hạn chế các thiệt hại do cháy nổ gây ra và góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của khách sạn ngày càng phát triển.

                                                       Hữu Lương – Ngọc Ánh