Đền Mai Bảng động thổ xây dựng hạng mục công trình phụ trợ

Đăng ngày 18/06/2021

Sáng ngày 18/6/2021, Ban quản lý di tích lịch sử đền Mai Bảng-P.Nghi Thủy động thổ xây dựng hạng mục Nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn. 

Đền Mai Bảng được xây dựng từ năm 1780 để thờ tướng Lê Khôi, Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, Thủy tinh Phu nhân và 6 vị khai cơ lập làng.  Đối với người dân làng Mai Bảng xưa, các vị tổ tiên này đã tạo ra cuộc sống và phù hộ độ trì cho cư dân nghề biển, giúp họ có được cuộc sống yên ấm, no đủ ngày nay. Năm 2016, di tích đền Mai Bảng được Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch ra quyết định công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.Trải qua thời gian, đền Mai Bảng đã được địa phương nhiều lần trùng tu, tôn tạo và mở rộng diện tích, đáp ứng cho việc tổ chức lễ hội, sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân và du khách.

Dự án đầu tư xây dựng công trình nhà vệ sinh đạt chuẩn tại đền Mai Bảng do Ban quản lý di tích danh thắng tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư xây lắp 350 triệu đồng, được trích từ nguồn ngân sách của tỉnh. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành trong thời gian 3 tháng. Việc xây dựng một cách đồng bộ, hoàn chỉnh các công trình phụ trợ, mở rộng khu di tích đền Mai Bảng đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, xứng tầm với giá trị lịch sử văn hóa, điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn của du khách khi về với Cửa Lò.

                                                  Dương Tân – Ngọc Ánh