Đảng ủy phường Nghi Thu tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5, sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023.

Đăng ngày 26/06/2023

Sáng 26/6, Đảng ủy phường Nghi Thu tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5, sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Tiêu Ủy viên BTV, trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đại diện các phòng ban thị xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự.

Vinh dự cho Đảng bộ phường Nghi Thu là trong dịp 3/2 và 19/5/2023 có 16 đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng. Tại buổi lễ trọng thể này, Đảng ủy đã trao Huy hiệu  55 tuổi Đảng cho 8 đồng chí, 50 tuổi đảng 1 đồng chí 45 tuổi đảng là 3 đồng chí, 40 tuổi đảng 3 đồng chí và 30 năm tuổi đảng.đ cho 1 đồng chí.
Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm 2023, BCH Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể, khối dân cư triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 3.468 tỷ đồng đạt 107,4% so với cùng kỳ năm trước; công tác thu, chi ngân sách đạt 50,9% kế hoạch thị xã giao. Văn hóa xã hội phát triển, công tác chính sách xã hội được chăm lo, công tác Tư pháp, cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được chú trọng. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Đặc biệt, trong 6 tháng qua Đảng bộ phường luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Tập trung lãnh đạo khối Dân vận đôn đốc Ban chỉ đạo và các chi bộ, ban ngành đoàn thể triển khai mô hình dân vận khéo, tuyên truyền nhân dân thi đua lao động sản xuất; đẩy mạnh hoạt động của MTTQ, các tổ chức đoàn thể phường. Qua đó góp phần giúp Đảng bộ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Hội nghị đã thảo luận những kết quả đạt được và hạn chế trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở đó đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan chúc mừng và mong muốn các đảng viên được trao tặng Huy hiệu đảng dịp này tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng quê hương, nỗ lực thi đua trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập.  Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đánh giá cao những kết quả Đảng bộ phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; Đồng thời gợi mở một số định hướng để Nghi Thu triển khai thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2023.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh