Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò tổ chức hội nghị quân chính năm 2021.

Đăng ngày 28/12/2021

Chiều 28/12, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị quân chính năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trung tá Trần Văn Thảo – Chính trị viên cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên các phường, tự vệ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Thượng tá Bùi Đình Đương – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò chủ trì.

Năm 2021, mặc dầu gặp nhiều khó khăn song Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương và công tác xây dựng đảng. Đặc biệt, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã được Đảng ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chọn làm điểm về xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” với kết quả đạt tốt. Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nắm và xử lý các vấn đề xảy ra trên địa bàn, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 luôn được chú trọng, đem lại hiệu quả thiết thực. Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị diễn tập theo Nghị định 30, 130 của Chính phủ; thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu; Tham gia và đạt nhiều giải cao tại các hội thi, hội thao do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức; đồng thời bảo đảm tốt các hoạt động của đơn vị. Công tác dân vận được đẩy manh, nhất là  tham gia phòng chống dịch Covid 19, phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, tham gia làm sạch môi trường bãi tắm được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra, đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đối với công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng.
Hội nghị đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được và hạn chế trong công tác quân sự – quốc phòng năm 2021; quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy quân sự thị xã về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự – quốc phòng và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2022.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ để thực hiện tốt. Tăng cường tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng và nhà nước. Chủ động cho công tác chuẩn bị cho diễn tập trong năm 2022. Phối hợp tốt các lực lượng trên địa bàn nhằm bảo công tác quốc phòng, an ninh. Tích cực tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, phòng chống dịch bệnh; Tiếp trực triển khai dự án hậu cần; Quan tâm đến nơi làm việc của Ban chỉ huy quân sự phường và phối hợp các cấp ngành, địa phương giải quyết chế độ cho người có công…
 Tiếp đó, hội nghị tiến hành  tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2021 và phát động phong trào thi đua năm 2022.
Với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, Ban chỉ huy quân sự thị xã được Bộ Tư lệnh Quân khu IV tặng cờ đơn vị quyết thắng và Ban chỉ huy quân sự phường Nghi Thủy cũng được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng. 2 cá nhân được Bộ quốc phòng tặng bằng khen. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho Ban tham mưu BCH quân sự thị xã và BCH quân sự phường Nghi Tân; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 5 cá nhân và 3 chiến sỹ được tặng danh hiệu tiên tiến. Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự thị xã cũng đã khen thưởng cho một số đảng viên và cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2021.

                                           Hữu Lương – Ngọc Ánh