Đảng bộ Nghi Tân trao tặng huy hiệu Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Đăng ngày 11/12/2023

Chiều ngày 11/12, Đảng bộ phường Nghi Tân long trọng tổ chức hội nghị trao tặng huy hiệu Đảng; Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có ông Lê Thanh Long – Phó BT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Thượng tá Vi Văn Giang – Trưởng Công an thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo số 1 tại phường Nghi Tân; Đại diện Ban tuyên giáo, Ban dân vận, MTTQ thị xã; Đại diện Ban Chỉ huy quân sự thị xã – Đơn vị kết nghĩa với phường và Đồn Biên phòng Cảng Cửa Lò – Bến Thủy.

Đợt này, Đảng bộ phường Nghi Tân có 06 đồng chí đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng; Trong đó: Huy hiệu 55 tuổi Đảng có 01 đồng chí; 50 tuổi Đảng 02 đồng chí; 45 tuổi Đảng 02 đồng chí; 40 tuổi Đảng 01 đồng chí. Có 02 đồng chí 45 và 55 tuổi Đảng được truy tặng huy hiệu.

Năm 2023 tiếp tục là năm khó khăn do thời tiết nắng nóng, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động lớn, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, đời sống của nhân dân và việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển KT – XH của địa phương. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của Thị ủy, UBND thị xã và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân phường Nghi Tân đã đạt được những kết quả nhất định. Kinh tế chuyển dịch đúng hướng; VH – XH có nhiều chuyển biến tích cực; QP – AN, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo,kịp thời xử lý tốt các vụ việc, không để xẩy ra điểm nóng trên địa bàn phường. Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể hoạt động khá rõ nét, có nhiều chuyển biến tích cực. Nội bộ đoàn kết thống nhất; Cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền.

 

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, địa phương vẫn gặp nhiều khó khăn. 4/26 chỉ tiêu không đạt; Chất lượng sinh hoạt Chi bộ chưa đáp ứng được yêu cầu; Thực hiện chấm điểm theo Quy định 08 của Tỉnh ủy Nghệ An vẫn còn hình thức… Đây cũng là nội dung được các đảng viên trong toàn Đảng bộ tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp cho năm 2024, phấn đấu tổng GTSX tăng 12 – 13% so với năm 2023, thu ngân sách đạt 772 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu/người/năm…


Dịp này, Đảng bộ phường Nghi Tân đã khen thưởng 1 Chi bộ và 7 đồng chí đảng viên HTXSNV tiêu biểu năm 2023; Công nhận 1 Chi bộ và 30 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Đàm Hiền – Tạ Nhật