Đài TT-TH Cửa Lò đạt 1 giải vàng trong Liên hoan PT-TH Nghệ An

Đăng ngày 16/09/2014

Tối ngày 15/9/2014, tại khu du lịch biển Diễn Thành – huyện Diễn Châu, Đài Phát thanh và Truyền hình Tỉnh – UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Phát thanh – Truyền hình Nghệ An lần thứ XIX – năm 2014.  Các đồng chí: Hồ Đức Phớc – Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Thị Lệ Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đến tham dự lễ bế mạc liên hoan. Cùng dự còn có đại diện 20 đài phát thanh huyện, thành, thị trong tỉnh và các tác giả có tác phẩm tham dự liên hoan.

Liên hoan Phát thanh – Truyền hình Nghệ An là hoạt động nghiệp vụ, ngày hội truyền thống hàng năm của những người làm báo phát thanh – truyền hình trên quê hương Bác Hồ. Qua liên hoan, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An sẽ tuyển chọn tác phẩm xuất sắc tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 34 và Giải báo chí Nghệ An, Giải báo chí quốc gia năm 2014. Liên hoan Phát thanh – Truyền hình Nghệ An lần thứ XIX diễn ra trong 2 ngày 14 đến 15/9. Tham gia Liên hoan năm nay có 86 tác phẩm truyền hình và 74 tác phẩm phát thanh  của 25 đơn vị gồm: các phòng chuyên môn của Đài tỉnh, các Đài TTTH cấp huyện, thành phố thị xã và các đơn vị có trang Truyền hình phát sóng trên NTV. Theo đánh giá của ban tổ chức liên hoan: Các tác phẩm dự giải đã phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế – xã hội tỉnh nhà trong năm 2014. 

Tại lễ tổng kết, ban tổ chức liên hoan đã tiến hành trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Theo đó: Có 8 giải vàng, 21 giải bạc, 36 giải khuyến khích đã được trao cho các tác phẩm, tác giả;  

Ngoài ra, còn có 11 tác phẩm khác đã được các sở, ban, ngành khen thưởng; Ban tổ chức cũng đã trao 03 giải phụ cho phát thanh viên, kỹ thuật viên và quay phim xuất sắc. Riêng Đài TT – TH thị xã Cửa Lò mang đến liên hoan năm nay 5 tác phẩm trong đó có 3 tác phẩm đạt giải đó là 1 tác phầm đạt giải vàng thể loại phóng sự thu thanh – Vững vàng nơi đầu ngọn sóng của tác giải Hữu Lương; Phim tài liệu về phố biển Cửa Lò của nhóm tác giả: Đàm Thắng – Đậu Thuận – Khắc Giang – Nhật Hải đạt giải bạc; Chương trình ca nhạc: Chúng em hát về biển đảo quê hương của nhóm tác giả: Thanh Vân – Hữu Lương – Nhật Hải đạt giải khuyến khích.

Kết quả này thể hiện nổ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, các phóng viên biên tập, phóng viên quay phim và kỹ thuật viên của Đài trong thời gian qua. Đây cũng là động lực để Đài TT-TH Cửa Lò tiếp tục phấn đấu đạt các thành tích cao hơn nữa chào mừng 20 năm thành lập vào năm 2015.

Hữu Lương