Đại lễ Phật đản Phật lịch 2.558 tại Chùa Lô Sơn

Đăng ngày 11/05/2014

Ngày 15/12/1999, Liên Hiệp quốc trong phiên họp thứ 79 đã quyết định công nhận Vesak (Vê sắt) là ngày Đại lễ quốc tế với lý do, phật giáo là một trong những tôn giáo lâu đời, có nhiều đóng góp cho nên hòa bìn, văn hóa, giáo dục đã 2.558 năm, và tiếp tục đóng góp cho tinh thần nhân loại trong thời gia tiếp theo. Vesak là Đại lễ kỷ niệm ngày Đản sinh, Thành đạo và Thập diệt của Đức Phật Thích ca Mâu Ni.

Hiện nay, Phật giáo đã phát triển rộng khắp trên thế giới và phật giáo Việt Nam cũng có bước phát triển, tạo được uy tín đối với đời sống của người dân nói chung và các phật tử nói riêng. Đến với Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak Phật lịch 2558, dương lịch 2014 năm nay, các tăng ni, phật tử đã được nghe tông điệp Phật đản, lời căn dặn của Đức phật cùng hướng lòng cõi thiêng và tham gia nghi lễ tắm Phật để tỏ lòng thành kính. Đây là một lễ hội văn hóa, tôn giáo quốc tế đã được Liên hiệp quốc công nhận nhằm tôn vinh giá trị đạo đức, văn hóa, tư tưởng hòa bình, đoàn kết hữu nghị của đức Phật, đồng thời cũng là dịp để các phật tử trong và ngoài tỉnh về tại chùa Lô Sơn, phường Nghi Tân để cầu mong hòa bình và cuộc sống an lành, hạnh phục cho nhân loại.

Dịp này, chùa Lô Sơn đã tặng 35 suất quà cho 35 em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên học giỏi trên địa bàn phường Nghi Tân, TX Cửa Lò./.

Đàm Hiền – Duy Quý