Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hương 

Đăng ngày 03/11/2023

Sáng 3/11, các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã Cửa Lò do ông Lê Bá Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin  Truyền thông dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc với cử tri phường Nghi Hương trước kỳ họp cuối năm 2023. Dự hội nghị còn có các ông: Nguyễn Hồng Quang  – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc  – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các sở ngành cấp tỉnh, phòng ban thị xã, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và đông đảo cử tri phường Nghi Hương.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Nghi Hương đã được thông báo dự kiến nội dung chương trình, thời gian kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa 18, HĐND thị xã khóa 6; Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và thị xã  năm 2023, định hướng năm 2024 cũng như kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10, HĐND thị xã Cửa Lò khóa VI.
Vui mừng với những kết quả đã đạt được, cử tri Nghi Hương còn đưa ra một số kiến nghị liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,  chế độ cho cán bộ khối, xóm còn thấp, vấn đề giải quyết chế độ bảo hiểm cho cán bộ nghỉ hưu chưa thỏa đáng, chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế còn thấp. Cử trì đề nghị thị xã đầu tư xây dựng thêm một số tuyến đường giao thông nhất là hệ thống mương thoát nước ở khu dân cư. Đồng thời đề nghị cán bộ địa chính phường, Bảo hiểm xã hội nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ người dân giải quyết các thủ tục đất đai, bảo hiểm xã hội..
Ghi nhận những ý kiến của cử tri, ông Hoàng Văn Phúc  – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời đề nghị các phòng ban liên quan và UBND phường Nghi Hương phối hợp, tập trung giải quyết để sớm thông báo kết quả cho cử tri.
Hữu Lương  – Ngọc Ánh