Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII tiếp xúc với cử tri Cửa Lò

Đăng ngày 11/07/2016

txct

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Xuân Sơn- Phó bí thư thường trực tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh và kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, bầu các chức danh chủ chốt; tình hình phát triển kinh tế – xã hội, QP- AN của tỉnh Nghệ An 6 tháng đầu năm và định hướng 6 tháng cuối năm 2016.

txct3

Cử tri thị xã Cửa Lò có nhiều ý kiến kiến nghị tập trung vào các vấn đề: xem xét hỗ trợ cho ngư dân và các hộ kinh doanh, chế biến, nuôi trồng thủy hải sản, bởi ảnh hưởng cá chết ở 4 tỉnh miền trung. Nhiều hộ dân không có sạch phải khoan giếng tự do vi phạm luật môi trường nước, về lâu dài sẽ dẫn đến cạn kiệt tài nguyên nước, gây sụt lún. Khai thác tài nguyên còn lãng phí, thất thoát. Việc lập các dự án về xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp chưa khoa học, chưa chặt chẽ gây thất thoát tiền của. Cải cách hành chính chưa hiệu qủa, bộ máy còn cồng kềnh, trình độ, năng lực một số cán bộ còn kém, gây phiền hà, tiêu cực, trong khi đó sinh viên ra trường chưa có việc làm còn nhiều, chọn những sinh viên ra trường giỏi, có đạo đức để thay thế những cán bộ nói trên. Kiên quyết thu hồi các dự án treo. Nhiều hộ dân ở Nghi Thủy có đất ở lâu năm , nhưng do mất giấy tờ đến nay vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất…

txct4

Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền đồng thời  tiếp thu các kiến nghị để trình kỳ hợp HĐND tỉnh lần thứ hai sắp tới./.

 Thanh Bình- Duy Quý