Đại biểu HĐND thị xã tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Hải

Đăng ngày 28/11/2016

tcctrhai

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND thị xã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ KT – XH, AN – QP 11 tháng đầu năm 2016  của địa phương.

tcctrhai1

tcctrhai2

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri phường Nghi Hải đã bày tỏ những vấn đề đã và đang tồn tại chưa được giải quyết. Cử tri mong muốn, các cấp ngành quan tâm đến việc đền bù rừng phi lao phòng hộ do người dân trồng khi dự án của tập đoàn Vingroup thi công tại xí nghiệp Thanh niên Cửa Hội.

tcctrhai3

Cử tri cũng phản ánh tình trạng khai thác cát ở khối Hải Thanh sau khi thực hiện xong không trả lại mặt bằng. Mương thoát nước ở đường ven sông Lam hiện nay đang xuống cấp gây nên tình trạng ngập nước vào mùa mưa bão. Nghĩa trang chưa quy hoạch, đang nằm trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường.

tcctrhai4

Nhiều cử tri cũng đề nghị Thị xã cần có chế tài xử phạt việc xả thải ra môi trường ở các chợ trên địa bàn; Quản lý và kiểm tra chặt chẽ hoạt động của các công ty xuất khẩu lao động để tránh tình trạng các công ty đưa giá quá cao khiến người lao động buộc phải bỏ ra lao động chui tại nước sở tại gây ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu lao động chung.

tcctrhai5

Sau khi nghe phản ánh của cử tri, Đại biểu HĐND thị xã đã giải trình một số kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu những ý kiến của cử tri để chuyển đến kỳ họp HĐND thị xã sắp tới./.

Thanh Vân – Ngọc Ánh