Đ/c Đinh Thị Lê Thanh kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Đăng ngày 02/06/2014

Tại Cửa Lò có 648 thí sinh đăng ký dự thi, Cửa Lò đã thành lập 2 hội đồng coi thi, với 28 phòng thi và 65 giám thị. Việc đảm bảo các điều kiện vật chất để tổ chức hội đồng thi đã được hai trường THPT Cửa Lò I và II làm tốt; Thí sinh làm bài nghiêm túc, không có lộn xộn bên ngoài khu vực.

          Tại hội đồng thi trường THPT dân tộc nội trú Tỉnh, mặc dầu tại điểm thi này được ghép 2 trường THPT dân tộc nội trú tỉnh và Trường Nguyễn Trãi làm một hội đồng thi, gồm 14 phòng thi, với 335 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 01 thí sinh trước đó do ốm nặng đột xuất phải nghỉ thi, nhưng đã làm đơn và có đủ hồ sơn xin xét đặc cách. Tâm lý của thí sinh làm bài tự tin, buổi đầu thi môn văn diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế thi của bộ giáo dục đề ra.

          Còn tại hội động thi Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, có 530 thí sinh đăng ký dự thi, được chia làm 24 phòng thi. Công tác coi thi ở đây cũng được tổ chức nghiêm túc.

          Qua kiểm tra, đ/c Đinh Thị Lệ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác coi thi ở các Hội đồng thi, đặc biệt là ngành giáo dục đào tạo tỉnh và các địa phường đã làm tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi, diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng thời chia sẻ những khó khăn vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ trong kỳ thi và mong muốn các thành viên hội đồng coi thi, thư ký hội đồng, giám thị coi thi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, giảm áp lực và tạo những điều kiện tốt nhất để các thi sinh hoàn thành các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp. Cán bộ, giám thị coi thi nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đánh giá đúng chất lượng giáo dục bậc THPT của tỉnh./.

                                                                                Thanh Bình-Duy Quý