Cùng chia sẻ để Xuân vui trọn vẹn

Đăng ngày 15/02/2018

Chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy truyền thống ấy, khi những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang cận kề, thị xã Cửa Lò hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy, khắp nơi trên địa bàn Thị xã, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp… đang tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và con em xa quê hương hướng về tết cổ truyền tại quê nhà để những gia đình nghèo, gia đình chính sách đón mùa xuân mới.

tqt

Ngân hàng NN&PTNT Cửa Lò tặng quà tết cho hộ nghèo phường Nghi Hương

Với mong muốn mang đến cho hộ nghèo, gia đình chính sách cái tết đầm ấm, đủ đầy, Thị xã đã chỉ đạo các phường rà soát, lập danh sách các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đến cuối năm 2017 toàn Thị xã có 387 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3%; Có 631 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5% và có 2970 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Hiện nay, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách.

Việc quan tâm, thăm hỏi, tặng quà đến người nghèo, gia đình chính sách của thị xã Cửa Lò không chỉ động viên, mang đến một cái tết đầm ấm cho mọi người, mọi nhà mà còn khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, tạo động lực, mang lại niềm tin để người nghèo và gia đình chính sách vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống nhân văn, nhân đạo của dân tộc Việt Nam mỗi khi tết đến xuân về. Chính vì thế, hoạt động này đang được cấp uỷ, chính quyền địa phương đẩy mạnh với mục tiêu phấn đấu 100% gia đình đều được vui Tết – đón Xuân trong không khí vui tươi, lành mạnh. Ðể quà Tết đến kịp thời và đúng người nhận, các cấp ủy Ðảng, chính quyền đã tiến hành khảo sát, nắm vững cụ thể số lượng các đối tượng chính sách, người nghèo tại địa phương, từ đó có sự trợ giúp thiết thực; đẩy mạnh và mở rộng sự trợ giúp từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm nhằm nâng cao chất lượng, có thêm nhiều phần quà Tết dành tặng người nghèo và các đối tượng chính sách. Việc hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc càng có ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp nhân dân, để “Không có ai bị bỏ lại phía sau”.

                                                    Nguyễn Văn Dần

PCT UBMTTQ Việt Nam Thị xã