Cửa Lò tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2014

Đăng ngày 25/09/2014

Chiều nay: 25/9/2014, thị đoàn Cửa Lò đã tổ chức tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2014.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014 được đánh dấu bằng các hoạt động sôi nổi, như xây dựng văn minh đô thị, văn hóa công sở, bảo vệ môi trường gắn với địa bàn du lịch biển. Trong đó, Tiêu biểu với Công trình thanh niên san lấp 5km mặt bằng đô thị tại các trục đường chính trên địa bàn Thị xã , tổ chức được 95ngày công lao động thông qua phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. 7/7 đoàn phường đều triển khai thường xuyên với các công trình, phần việc đã đề ra. Song song với các hoạt động xây dựng văn minh đô thị, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014 còn sôi nổi với các phong trào đền ơn đáp nghĩa. 35 cơ sở Đoàn đã thăm và tặng 130 suất quà trị giá 26 triệu đồng cho các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ nhân ngày 27/7. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên dương và trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Bên cạnh đó, BTV thị đoàn và đoàn các cơ sở phát động nhiều chương trình ủng hộ “ Nghĩa tình biên giới hải đảo”, tiêu biểu như đoàn phường Thu Thủy, đoàn phường Nghi Hương.

Cũng trong chiến dịch, BTV thị đoàn cũng đã tổ chức Hội trại “Sức trẻ 20” chào mừng 20 năm thành lập Thị xã, thu hút hơn 2000ĐVTN thuộc 35 cơ sở Đoàn tham gia, đánh dấu tinh thần của tuổi trẻ thị xã Cửa Lò.

Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương đoàn cho 1 tập thể, trao giấy khen của tỉnh đoàn, của UBND tỉnh, UBND thị xã và BTV thị đoàn cho 1 tập thể  và 7cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2014./.

Thanh Vân