Cửa Lò triển khai công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2014

Đăng ngày 25/03/2014

Năm 2013, Cửa Lò chịu ảnh hưởng của 4 cơn bão, 1 đợt mưa lụt kéo dài gữa tháng 9 và nhiều cơn gió mùa gây ảnh hưởng đến sản xuất cũng như đời sống của nhân dân. Chỉ tính riêng trong cơn bão số 10, Cửa Lò đã thiệt hại ước tính gần 2 tỷ đồng. Nhằm hạn chế tình trạng ngập úng, ách tắc và sạt lở cục bộ trong và sau mỗi đợt mưa lụt, thị xã Cửa Lò đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị có liên quan từ cấp thị đến cấp phường ra quân triển khai nạo vét kênh mương, khơi thông cống rãnh tránh ngập úng kéo dài, đảm bảo ổn định sinh hoạt cho nhân dân… Bên cạnh đó, năm qua, Cửa Lò còn đề xuất kịp thời và đã được UBND tỉnh hỗ trợ trên 1,4 tỷ đồng sửa chữa kè chống sạt lở hạ lưu Bara thuộc địa bàn xã Nghi Khánh, Huyện Nghi Lộc và trên 216 triệu đồng giúp nhân dân khôi phục đất sản xuất nông nghiệp.

Rút kinh nghiệm từ công tác phòng chống lụt bão năm 2013, trong năm nay, Cửa Lò tiếp tục duy trì phương châm chủ động phòng tránh, xây dựng phương án phòng, chống sát với thực tế nhằm giảm nhẹ thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão lụt gây ra; Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ..

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã biểu dương 13 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2013./.

 

Theo: Đàm Hiền-Tạ Nhật