Cửa Lò:Triển khai phương tiện san lấp mặt bằng trên khu lâm viên phía Đông đường Bình Minh

Đăng ngày 11/10/2022

Sáng ngày 11/10, UBND Thị xã Cửa Lò phối hợp với phường Nghi Thu triển khai máy móc tiến hành san lấp, giải phóng mặt bằng cho các ki ốt đã bàn giao cho chính quyền địa phương.

Phường Nghi Thu có chiều dài bờ biển 700 m, với 56 ki-ốt và 5 bãi xe. Cho đến chiều qua, các hộ dân của phường Nghi Thu đã tự nguyện tháo dỡ và bàn giao mặt bằng được 28 ki-ốt và các bãi xe. Còn lại 24 ki-ốt, người dân đã di chuyển đồ đạc, vật dụng và đang trong quá trình tháo dỡ. Với quyết tâm đảm bảo tiến độ giải toả ki ốt và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, UBND Thị xã đã phối hợp với phường Nghi Thu  huy động máy móc, phương tiện và lực lượng tiến hành san lấp mặt bằng tại các ki ốt đã giải toả xong và bàn giao cho chính quyền địa phương.

Theo kế hoạch, đến ngày 30/10/2022, người dân kinh doanh khu vực phía đông đường Bình Minh của Thị xã Cửa Lò sẽ hoàn thành việc tháo dỡ ki ốt, bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương. Chính vì vậy, ngay sau khi các hộ giải toả ki ốt, bàn giao mặt bằng Thị xã Cửa Lò sẽ triển khai đồng loạt ở hai phường còn lại là Thu Thuỷ và Nghi Hương. Theo thống kê, dọc bãi biển Cửa Lò có 209 ki-ốt kinh doanh. Đến nay đã có 69 hộ gia đình hoàn thành tháo dỡ và bàn giao mặt bằng cho chính quyền, tương đương 1/3 số hộ kinh doanh nằm trong diện phải di dời./.

Mỹ Hạnh – Duy Quý