Cửa Lò xây dựng môi trường sạch, đẹp để thu hút khách du lịch

Đăng ngày 03/05/2017

Trong những năm gần đây, rất nhiều du khách chọn Cửa Lò làm điểm thăm quan nghỉ dưỡng bởi đây không chỉ có bãi biển đẹp mà quan trọng hơn đó là môi trường, cảnh quan luôn xanh, sạch, đẹp.

bien

Trong dịp khai trương mùa du lịch mới 2017 đã có hơn 15 vạn lượt khách về Cửa Lò dự lễ và thăm quan, nghỉ dưỡng. Tuy lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến nhưng tình hình an ninh trật tự aa toàn giao thông được đảm bảo. Giá các sản phẩm ổn định, công tác cứu hộ, cấp cứu biển được chăm lo. Đặc biệt, rất nhiều du khách hài lòng với môi trường, cảnh quan sạch đẹp của khu du lịch Cửa Lò nên thỏa sức hòa mình vào làn nước biển trong xanh cũng như dạo chơi khắp phố biển. Một du khách Hà Nội nhận xét: Cửa Lò thì em cảm thấy con người rất thân thiện. Khí hậu, môi trường, biển ở đây rất là sạch và khách sạn ở đây tiếp đón khách du lịch rất là tốt.”

bien-8

Có được ghi nhận của du khách là nhờ từ ngày đầu thành lập Thị xã, Đảng bộ, chính quyền Cửa Lò đã xác định môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu trong phát triển du lịch. Vì thế, hàng năm ngoài đầu tư kinh phí, thị xã còn huy động các lực lượng, ban ngành địa phương tham gia xây dựng, bảo vệ, chăm lo môi trường cảnh quan khu du lịch xanh, sạch đẹp. Anh Phùng Bá Khôi – Phó bí thư đoàn phường Nghi Hương TX Cửa Lò:Hôm nay Đoàn tổ chức được hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Tôi mong muốn đoàn tổ chức thêm nhiều các hoạt động bổ ích như thế này nữa để chúng tôi cùng góp phần nhỏ bé của mình để xây dựng môi trường xanh sạch đẹp hơn

bien7

Không chỉ trước ngày khai trương mùa du lịch mới mà thị xã đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp ngành, địa phương thực hiện công tác bảo vệ môi trường, cây xanh, thảm cỏ trong cả năm 2017. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cảnh quan cho người dân địa phương cũng như du khách khi đến Cửa Lò.

bien-9

Ông Phan Văn -Phó trưởng phòng tài nguyên môi trường Cửa Lò nói về công tác vệ sinh môi trường trong dịp khai trương mùa du lịch 2017 như thế này: “Dịp 30/4 và 1/5, khách đổ về Cửa Lò rất đông nên chúng tôi có sự phân công, phối hợp với chính quyền các phường, đội quản lý trật tự đô thị, công ty cổ phần môi trường, các đơn vị chăm sóc cây xanh khu vực lâm viên bãi biển nên công tác môi trường trước, trong và sau lễ hội đảm bảo xanh, sạch, đẹp và văn minh”.

bien9

Chăm lo xây dựng môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp là hướng đi đúng của Cửa Lò nhằm bảo vệ sức khỏe cho du khách và người dân. Thị xã đang nổ lực hết mình để góp phần làm cho bãi biển được mệnh danh đẹp nhất khu vực Bắc miền Trung thực sự là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.

Hữu Lương – Ngọc Ánh