Cửa Lò truyền thông về chương trình EPS cho lao động sang làm việc tại Hàn Quốc đợt 1/2024

Đăng ngày 10/01/2024

Sáng ngày 10/01/2024, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình truyền thông về chương trình EPS cho người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc đợt 1 năm 2024 tại địa bàn 3 phường Nghi Hòa, Nghi Hải và Nghi Hương. Tới dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Thanh Minh- Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã; Chuyên viên phòng LĐTB & XH thị xã; đại diện lãnh đạo 3 phường Nghi Hòa, Nghi Hương, Nghi Hải; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân có nhu cầu đi lao động tại Hàn Quốc tại 3 phường này.


Theo đó, chương trình đưa người đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại Hàn Quốc theo chương trình EPS là chương trình phi lợi nhuận được đăng ký hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Trung tâm dịch vụ việc là tỉnh Nghệ An là đơn vị duy nhất được Sở Lao động- TB&XH giao thực hiện các nhiệm vụ việc làm tại Nghệ An. Đây cũng là đơn vị duy nhất được sở Lao động- TB&XH gia thực hiện các nhiệm vụ liên quan chương trình EPS bao gồm tiếp nhận hồ sơ, thu hộ các chi phí theo quy định, cụ thể: Đối với người lao động dự tuyển thi đạt qua kỳ thi, được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn thì chi phí tham gia phải nộp là 630 USD, tức gần 14.700.000 đồng và ký quỹ chống trốn 100 triệu đồng tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi người lao động cư trú.

Bắt đầu từ tháng 1/2024, thị trường lao động tại Hàn Quốc sẽ mở cửa trở lại để tiếp nhận người lao động tại một số huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong đó có thị xã Cửa Lò.

Chính vì vậy, việc thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình truyền thông về chương trình EPS đợt 1 năm 2024 cho người dân sẽ kịp thời cung cấp những thông tin chính xác, hữu ích cho những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, qua đó giúp người dân nắm rõ các thủ tục, các bước cần thiết để thực hiện, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, trục lợi./.

Phan Thành- Duy Quý