Trường THCS Hải Hòa truyền thông phòng chống bạo lực học đường

Đăng ngày 09/04/2018

Với mục tiêu giúp học sinh hiểu hơn về những vấn đề liên quan đến bạo lực học đường, sáng ngày 09/4/2018, 837 học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên của  trường THCS Hải Hòa của phường Nghi Hải- TX Cửa Lò được nghe cán bộ Hội liên hiệp phụ nữ, Công an phường Nghi Hải nói về tình hình bạo lực học đường diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn cả nước.

hd

Trong buổi truyền thông này, Ban tổ chức đã chỉ ra nguyên nhân, hậu quả, những quy định của pháp luật có liên quan đến hành vi bạo lực học đường và những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng của bạo lực học đường. Đồng thời, trao đổi và chia sẻ một số kỹ năng xử lý tình huống, các biện pháp giải quyết mâu thuẫn phát sinh trong trường học, hạn chế bạo lực xảy ra.

hd1

hd2

Cũng tại diễn đàn này, các em được nói lên tiếng nói của mình và mong muốn có các kênh liên hệ để tố cáo hành vi bạo lực học đường, tăng cường vai trò của tổ chức đoàn, đội, nhất là sự trao đổi thông tin, chia sẻ tâm sự giữa giáo viên và học sinh, sự quan tâm hơn của các bậc phụ huynh.

hd3

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc phòng, chống bạo lực học đường trong tình hình hiện nay./.

                                                Thanh Bình- Ngọc Ánh