Cửa Lò: Truyền thông chương trình EPS làm việc tại Hàn Quốc cho người dân tại các phường Nghi Thủy, Nghi Thu, Nghi Tân, Thu Thủy

Đăng ngày 10/01/2024

Chiều ngày 10/1, tại phường Nghi Thủy, UBND thị xã Cửa Lò phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình truyền thông về chương trình EPS cho người lao động sang làm việc tại Hàn Quốc cho người dân tại các phường Nghi Thủy, Nghi Thu, Thu Thủy và Nghi Tân. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Thanh Minh- Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã; Chuyên viên phòng LĐTB & XH thị xã; đại diện lãnh đạo các phường; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân có nhu cầu đi lao động tại Hàn Quốc.

Chương trình đưa người đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại Hàn Quốc theo chương trình EPS là chương trình phi lợi nhuận được đăng ký hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Chương trình này có tính pháp lý rõ ràng, chi phí thấp, thời gian lao động gia hạn 5 năm 4 tháng; lao động khi sang làm việc sau năm thứ nhất thì có quyền xin đổi nơi làm việc phù hợp với mong muốn. Độ tuổi tham gia từ 18 – 39 tuổi; Thời gian chờ đợi sau khi thi đậu tiếng Hàn từ 2 – 3 tháng sẽ được chủ doanh nghiệp lựa chọn; chi phí tham gia phải nộp là 630 USD, tức gần 14.700.000 đồng và ký quỹ chống trốn 100 triệu đồng tại Ngân hàng chính sách xã hội nơi người lao động cư trú.

Là đơn vị duy nhất được Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến chương trình EPS như tiếp nhận hồ sơ, thu các chi phí  theo quy định, tổ chức học, thi. Hạn đăng ký dự thi từ ngày 18 – 30/1/2024. Chương trình học 4 tháng và hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính.

Chương trình truyền thông EPS sẽ giúp cho người dân có nhu cầu xuất khẩu lao động tại đất nước Hàn Quốc có thể nắm bắt đầy đủ thông tin cần thiết để có thể tham gia học và thi, làm việc, đảm bảo hưởng đầy đủ quyền lợi của chính sách phi lợi nhuận đã hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

                                                      Nguyễn Hương – Tạ Nhật