Cửa Lò:Trồng cây phủ xanh các tuyến phố để thu hút khách du lịch

Đăng ngày 27/03/2014

Đã thành lệ, năm nào cũng vậy ngay từ những ngày đầu của năm mới Thị xã Cửa Lò lại tổ chức Tết trồng cây với sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của các tầng lớp cán bộ, nhân dân và các em học sinh. Đây là một trong những hoạt động quan trọng, khởi đầu năm mới nên công tác chuẩn bị được thị xã đặc biệt quan tâm. Bên cạnh phân công rõ nhiệm vụ trồng và bảo vệ cây xanh cho các địa phương, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn. Thị xã Cửa Lò còn chú trọng đến việc tuyên truyền ý nghĩa cũng như lợi ích của việc trồng cây đầu xuân này. Bởi trồng cây xanh đã góp phần tạo môi trường trong lành, cảnh quan khu du lịch ngày thêm xanh, sạch, đẹp nhằm thu hút du khách đến với Cửa Lò ngày một nhiều hơn.Ông chế Đình Hiệp, Bí thư đảng ủy phường Nghi Thu,TX Cửa Lò nói:“Sau lễ phát động của thị xã thì phường tổ chức trồng cây ở các trường trên địa bàn Nghi Thu và trồng cây phân tán tại các khối và các gia đình”

Hiện nay, trên địa bàn Thị xã Cửa Lò có gần 8.000 cây xanh các loại được trồng hai bên đường, tạo môi trường trong lành thoáng mát ở 100% tuyến đường. Để làm được điều đó trong những năm qua, Thị xã đã ưu tiên đầu tư nhiều dự án để trồng bổ sung, nâng cấp cải tạo cây xanh bóng mát. Năm 2011, Thị xã đã đầu tư 1,8 tỷ đồng cây cảnh ở khu vực lâm viên phía đông đường Bình Minh và đầu tư gần 1 tỷ đồng để trồng thêm cây xanh trên một số tuyến đường nội thị. Đầu năm 2012 này, ngoài phát động phong trào trồng cây xanh, Thị xã còn chỉ đạo các địa phương đơn vị tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và du khách trong việc bảo vệ cây xanh, thảm hoa, thảm cỏ.Ông Lê Đình Sâm, Trưởng phòng tài nguyên môi trường TX Cửa Lò cho biết:“Hưởng ứng tết trồng cây xuân Nhâm Thìn thị xã tổ chức trồng cây xanh tạo môi trương xanh sạch nhằm thu hút du khách. Kế hoạch của thị xã năm nay trồng khoảng 10 ngàn cây phân tán và cải tạo thảm cỏ khoảng 10 ngàn m2 để làm sao đảm bảo môi trường cho du lịch 2012 và du khách đến Cửa Lò có môi trường thân thiện”

Năm 2012 này, Cửa Lò phấn đấu trồng mới khoảng 10 ngàn cây phân tán các loại. Đồng thời nêu cao quyết tâm bảo vệ tốt hệ thống cây xanh hiện có để du khách về đây nghỉ dưỡng sẽ được tận hưởng môi trường, cảnh quan trong lành, xanh đẹp./.
.

Theo: Mỹ Hạnh